Chung kết giải bóng chuyền Grand Prix Cúp Alatca lần thứ I năm 2010

02/06/2010 - 08:05

Có mặt cả hai cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nam Bến Tre

Đây được xem là giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 22 đến ngày 30-5-2010.
Giải quy tụ 8 đội nam, 8 đội nữ hàng đầu VN (qua bảng xếp hạng năm 2009). Ở giải nam, trước khi gặp nhau ở trận chung kết vào tối 30-5 tại Nhà Thi đấu TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), đội Sanest Khánh Hòa đã lần lượt vượt qua TPHCM (3 - 0), Sacombank Biên phòng (3 - 2) và Hoàng Long Long An (3 - 1) để đứng đầu bảng A, rồi tiếp tục thắng Thể Công - nhì bảng B (3 - 0) ở trận bán kết. Trong khi đó, tuy thua Sanest Khánh Hòa, nhưng Hoàng Long Long An cũng đã thắng TPHCM (3 - 0), Sacombank Biên phòng (3 - 0) để chiếm vị trí thứ nhì bảng này, và hạ luôn cả Tràng An Ninh Bình - nhất bảng B ở bán kết (3 - 0).
Trong trận đấu cuối cùng của giải, điều đặc biệt là Bến Tre có hai cầu thủ góp mặt ở cuộc so tài đỉnh cao nhưng thú vị hơn, cả hai lại phải…đối đầu lẫn nhau. Nếu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trường Giang (11) khoác áo Hoàng Long Long An thì phía bên kia lưới, “đàn anh” và cũng là đồng đội của anh ở đội Bến Tre là chủ công Nguyễn Hoàng Anh (12) lại thi đấu cho Sanest Khánh Hòa cùng với ngôi sao BCVN Ngô Văn Kiều (6) và ngoại binh người Indonesia Adam (15).
Và một lần nữa trong giải này, Sanest Khánh Hòa đã thắng Hoàng Long Long An với tỉ số 3 - 0, xứng đáng giành cúp vô địch.

THANH TÙNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN