Chuyện ở quán gội đầu, nhậu bình dân…

29/05/2017 - 07:27

Tiếp viên và khách tại một phòng karaoke “vườn”. Ảnh: PV

Hiện nay, tình trạng quán “gội đầu” hay quán nhậu - karaoke bình dân có “em út” phục vụ đã xuất hiện trở lại khá nhiều trong tỉnh và đã len lỏi tới tận vùng nông thôn. Những nơi này hoạt động có lúc công khai và “biến tướng” thành dịch vụ mại dâm trá hình.

Gội đầu “thư giãn”

Từ vòng xoay Bình Phú - Phường 6, TP. Bến Tre hướng về cầu Hàm Luông có nhiều quán ăn uống, giải khát, karaoke, cà phê có võng. Tuy chiều dài chỉ trên 2km nhưng đoạn đường này có tới hơn 10 quán nước xen gội đầu, với nhiều tên gọi thu hút khách: M.Thy, M.Thúy, G.Nhớ, B.Trân, T.Phương, Y.Vy… Ở thị trấn Mỏ Cày Nam cũng nổi lên khá nhiều quán giải khát - gội đầu với những tên gọi khác nhau. Dọc theo đường tỉnh 885, từ cầu Ba Tri xuôi về xã An Thủy, cũng có nhiều quán nước - gội đầu mới mở…

Một sáng đầu tháng 5-2017, tôi cùng anh bạn tới quán H. (thị trấn Mỏ Cày Nam). Sau khi đem 2 ly cà phê đá cho khách, tiếp viên V. (mặc bộ đồ bó sát người) đi  tới bên cạnh tôi mời mọc: “Mấy anh vô gội đầu thử nha. Đảm bảo không phê là không lấy tiền”. Tôi hỏi: “Gội đầu tính bao nhiêu tiền?”. Không vội trả lời khách, V. cười úp mở, nói nhỏ: “Thì… thì… tùy ông anh muốn cỡ nào, tính tiền cỡ đó”. Tôi phân vân chưa hiểu. Tiếp viên V. cười, chê tôi là “cù lần”. Ông bạn đi cùng khều nhẹ tôi rồi bảo với V.: “Hai anh còn công chuyện… trưa chút nữa sẽ trở lại”. Nghe vậy, tiếp viên V. trợn mắt, nói lớn: “Mới sáng chưa mở hàng mà gặp hai cha, thiệt là xui xẻo”. Tính tiền xong, trong lúc lấy xe ra về, tôi nghe V. đang nói chuyện với những tiếp viên khác, họ chửi chúng tôi là “ma” tới ám vào buổi sáng. Bạn tôi giải thích: “Ly cà phê chỉ có 10 ngàn. Khách muốn tiếp viên gội đầu kèm thêm dịch vụ khác thì phải thêm tiền… Tùy theo thỏa thuận giữa 2 người, có thể 120 ngàn đồng hay 150 ngàn hoặc hơn nữa”.

Quán B. trên đường tỉnh 885 có khuôn viên khá rộng, không khí thoáng mát bởi có nhiều cây xanh. Tại đây, có nhiều chiếc võng được giăng bên cạnh những chiếc bàn con. Quán gội đầu này chỉ mới hoạt động khoảng 2 tháng nay nhưng có khá nhiều khách lui tới vì có nhóm tiếp viên trẻ từ nơi khác tới. Ông T. cho biết: “Đất của tôi giáp ranh với quán này. Hàng ngày, tôi thấy có nhiều khách tới đây và nghe họ cười giỡn không bình thường”. 

Quán nhậu có “tiếp viên”

Nằm trên quốc lộ 60, quán T. có vị trí khá thuận lợi cho khách vãng lai hoặc tài xế đường dài từ nơi khác tới muốn nghỉ chân hoặc nghỉ đêm tại đây. So với những quán nhậu bình dân khác ở thị trấn này, quán T. vừa có nhậu bình dân, có “em út” phục vụ, vừa có phòng karaoke và có luôn cả phòng trọ.

Dựng chiếc xe máy ngoài sân quán T., chúng tôi vào chòi lá nằm ở phía trong. Tôi vừa ngồi xuống thì có 2 tiếp viên đi vào. Cô to con (mặc chiếc váy bông) trông rất khêu gợi tên Loan; tiếp viên còn lại (mặc bộ đồ thun đỏ) tự giới thiệu tên Phượng. Lai rai bia Sài Gòn đỏ, Loan giới thiệu: “Em đã gần 45 tuổi. Con trai em nay đã hơn 20 tuổi, đang đi làm thuê ở Sài Gòn”. Ông bạn tôi kề tai Loan nói nhỏ. Cô ta cười sảng khoái rồi nói: “Hễ anh thích thì… có điểm gần đây anh”. Tôi biết, quán này có phòng trọ và biết cô gái này muốn gì. Nói chuyện vòng vo một hồi, tôi viện cớ phải về để chở hàng giao cho khách nên tìm cách thoái lui. Lúc thanh toán phiếu, ngoài tiền bia, thức ăn (ăn không được) ra, chúng tôi phải boa cho 2 “người đẹp” và phải nói lời hẹn này gặp lại.

Karaoke có “ca sĩ hát cùng”

Quán karaoke bình dân N.T. nằm trên đường liên xã (Giồng Trôm). Thoạt nhìn bên ngoài, tôi cứ ngỡ rằng đây là quán nhậu ở miệt vườn vì cách bài trí đơn sơ. Khi nghe khách hỏi hát karaoke, bà chủ dắt chúng tôi đi sâu vào bên trong. Tôi thật bất ngờ vì quán này có sẵn một phòng xây tường là nơi để khách hát karaoke. Bạn tôi hỏi: “Có em út gì hát chung không?”. Bà chủ nhìn quanh rồi nói: “Mấy anh có 4 người. Lính ở đây giờ không có đủ, chỉ có 3 người thôi, phải chờ kêu thêm nghen”.

Đưa khách vào phòng xong, bà chủ gọi 3 tiếp viên tại quán tới phục vụ. Thức ăn được chuẩn bị cũng rất nhanh. Trước khi điện thoại gọi tiếp viên tới, chủ quán nói: “Gọi thêm 1 em nữa cũng được. Nhưng em này ở xa cả 6 cây số, lát nữa mấy anh cho tiền boa sộp nhen”.

Phòng karaoke này được trang trí đơn sơ: bộ ghế sa-lon cũ, chiếc bàn nhỏ, dàn máy karaoke, quạt máy (không có máy lạnh). Bốn cô tiếp viên “quán vườn” cũng tỏ ra rất sành điệu trong tiếp khách, kể cả động tác ép khách uống rượu. Nổi bật là cô gái tên Hà (mới tới) mặc bộ váy màu kem, luôn nở nụ cười tươi và khéo léo mời chúng tôi uống cạn ly này tới ly khác. Hỏi thăm, tôi được biết những tiếp viên này, có người là dân tại địa phương và cũng có người từ tỉnh khác tới. Họ chạy bàn, tiếp khách cho chủ quán không có lương mà chỉ hưởng tiền boa của khách và tiền từ dịch vụ (do thỏa thuận với khách)…

Phục vụ giải khát có xen gội đầu, quán nhậu bình dân hay karaoke có “em út” đã len lỏi tràn về vùng nông thôn. Để ngăn chặn, triệt xóa những điểm tệ nạn này, cần phải có sự vào cuộc làm rõ của cơ quan chức năng. Trong đó, có sự hỗ trợ tích cực tham gia giám sát, phản ánh của các đoàn thể và quần chúng nhân dân. 

Chí Thiện

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN