CLB Ngoại hạng Anh bổ nhiệm HLV mới đầu năm 2024

20/02/2024 - 09:12

Crystal Palace xác nhận rằng huấn luyện viên Roy Hodgson đã từ chức huấn luyện viên đội một và được thay thế bởi Oliver Glasner.

Trong một động thái mới nhất, Oliver Glasner đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Crystal Palace sau khi ký hợp đồng có thời hạn đến năm 2026. Cựu huấn luyện viên Eintracht Frankfurt đã thay thế Roy Hodgson, người đã ra quyết định từ chức sau một thời gian lo lắng về sức khỏe.

Hodgson được đưa đến bệnh viện sau khi bị ốm trong buổi tập hôm thứ Năm tuần trước. Crystal Palace xác nhận rằng vị huấn luyện viên 76 tuổi này hiện đã xuất viện và sức khỏe ổn nhưng quyết định chia tay câu lạc bộ. Hodgson đã có lần thứ hai dẫn dắt "Đại bàng" và đã chỉ đạo hơn 200 trận cho câu lạc bộ nước Anh. Ông rời đi khi đội đang  ở vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng và chỉ cách khu vực cầm đèn đỏ 5 điểm.

Trong khi đó, Glasner đang mong chờ được bắt đầu với vai trò mới của mình. Nhà cầm quân người Áo nói với trang web của câu lạc bộ: "Tôi rất vui khi được gia nhập Crystal Palace FC với tư cách là HLV. Tôi rất mong được làm việc với đội ngũ tài năng, gặp gỡ những người hâm mộ câu lạc bộ và trải nghiệm bầu không khí ở Selhurst Park mà tôi đã nghe rất nhiều. Tôi rất vui được gặp Steve và Dougie và tôi mong được làm việc với họ để đạt được mục tiêu của chúng tôi."

Crystal Palace chính thức bổ nhiệm Oliver Glasner làm HLV đội bóng. Ảnh: X

Crystal Palace chính thức bổ nhiệm Oliver Glasner làm HLV đội bóng. Ảnh: X

Chủ tịch Crystal Palace, Steve Parish cho biết trong một tuyên bố chính thức: "Roy Hodgson có một vị trí đặc biệt trong lịch sử Crystal Palace và điều này sẽ không bao giờ bị lãng quên. Sau 4 năm dẫn dắt câu lạc bộ duy trì vị thế Premier League từ mùa này sang mùa khác, ông ấy một lần nữa gia nhập CLB của chúng tôi để ổn định con tàu và làm nên những điều kỳ diệu."

"Việc ông ấy đồng ý tiếp tục vào mùa hè năm ngoái đã nói lên nhiều điều về sự cam kết của Hodgson với câu lạc bộ của chúng tôi.Nói một cách đơn giản, chúng tôi nợ ông ấy để tiếp tục duy trì vị thế ở Premier League."

"Tôi muốn cảm ơn Roy Hodgson rất nhiều vì sự phục vụ của ông ấy và chúc những điều tốt đẹp nhất trong tương lai; thật công bằng khi nói Roy Hodgson có chìa khóa tới Selhurst Park và sẽ luôn được chào đón trở lại."

“Về mặt cá nhân, tôi cũng muốn cảm ơn Roy Hodgson vì sự hỗ trợ, tính chuyên nghiệp và tình bạn của ông ấy. Hodgson là huấn luyện viên trong một nửa thời gian chúng tôi ở Premier League, tôi rất thích làm việc với Hodgson và học hỏi rất nhiều từ ông ấy."

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN