Có 4 dự án đô thị trọng điểm năm 2021 đã triển khai

26/09/2021 - 12:14

BDK.VN - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn vừa chủ trì cuộc làm việc với Sở Xây dựng, lãnh đạo các địa phương về tiến độ các dự án (DA) phát triển đô thị, đặc biệt là các DA đô thị trọng điểm năm 2021.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo sở, ngành và các địa phương.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo sở, ngành và các địa phương.

Tổng số DA đô thị đang triển khai là 21 dự án, trong đó có 4 DA đã chọn được nhà đầu tư và đang triển khai các bước theo quy định khá tốt, như: DA Khu đô thị Nam TP. Bến Tre 88ha; DA Đầu tư phát triển khu đô thị mới Đông - Bắc Phú Khương 28ha; DA Đầu tư phát triển khu đô thị Mỹ Hóa 49ha; DA Đầu tư phát triển khu đô thị mới Mỹ An 49ha.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chỉ đạo: Các ngành, địa phương tập trung mọi sự trợ giúp cũng như thực hiện các quy trình, thủ tục liên quan để hỗ trợ các chủ đầu tư khẩn trương triển khai các DA đúng tiến độ đã đăng ký triển khai năm 2021. Ngoài DA An Thuận đang trình phê duyệt, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng đôn đốc các ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố để hoàn thành các bước thủ tục theo quy định đối với các DA còn lại.

Đối với các DA có tên gọi chưa phù hợp thì cân nhắc đề xuất UBND tỉnh đổi tên phù hợp. Trong quá trình tiếp cận các dự án mới phải hết sức lưu ý việc đặt tên. DA có đất công trong phạm vi DA, cần rà soát lại để thực hiện đúng thủ tục. Trong quá trình triển khai, DA nào có khó khăn, vướng mắc thì khẩn trương trình UBND tỉnh xem xét, tháo gỡ ngay.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN