Cố gắng, quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg

26/07/2021 - 20:25

BDK.VN - 16 giờ ngày 26-7-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh (BCĐ) chủ trì cuộc họp trực tuyến mở rộng để nắm tình hình diễn biến dịch Covid-19 trong 7 ngày giãn cách xã hội tại tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cùng tham dự.

Tại cuộc họp, đại điện Sở Y tế báo cáo tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong 24 giờ qua. Đại diện các huyện Châu Thành, Ba Tri, Thạnh Phú, TP. Bến Tre, Bình Đại, Mỏ Cày Nam báo cáo, đánh giá tình hình tại địa phương sau 7 ngày áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Các ngành: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công an, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…  thông tin công tác phòng dịch có liên quan quản lý của ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đánh giá: Điểm yếu nhất hiện nay là khâu tổ chức thực hiện. Qua nắm tình hình và kiểm tra 1 tuần thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, công tác thực hiện đến cấp huyện đều nắm rất tốt. Cấp xã, ấp nhiều nơi nắm và thực hiện tốt, tuy nhiên tổ chức triển khai thực hiện cụ thể còn chưa thật sự đồng đều, dẫn đến việc thực hiện chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

 “Từng địa phương cần tập trung chấn chỉnh lại khâu tổ chức thực hiện, nắm bắt các quy định, các chỉ đạo của tỉnh, BCĐ tỉnh; vận dụng, bám sát tình hình, dự báo được tình hình và chỉ đạo đến cấp ấp, khu phố, tổ nhân dân tự quản, tổ Covid-19 để đến từng hộ gia đình, từng người dân. Có như vậy công tác phòng chống dịch bệnh mới đạt được hiệu quả tốt. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg và những quy định cao hơn Chỉ thị số 16/CT-TTg. Khuyến khích từng địa phương căn cứ vào tình hình thực tế để có những quy định cao hơn những chỉ đạo để mang lại kết quả”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lưu ý.

Đồng thời nhắc nhở công tác quản lý tại khu cách ly tập trung; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở y tế, khu cách ly y tế, đôn đốc xử lý vi phạm; chủ động trong công tác tiêm vắc-xin; kiểm tra việc thực hiện “4 tại chỗ” tại các doanh nghiệp…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu kết luận cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đề nghị: Nhiệm vụ quan trọng đặc biệt quan tâm là quản lý chặt hơn nữa các khu phong tỏa, cách ly; test nhanh, xét nghiệm người tại khu phong tỏa, cách ly và trường hợp cách ly tại nhà; nâng cao hiệu quả công tác điều trị cho bệnh nhân F0.

Trong đó, ngành Y tế quan tâm trao đổi các bệnh viện bạn để rút kinh nghiệm trong công tác điều trị; có thể đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ chuyên gia nâng cao hiệu quả công tác điều trị. Thông tin thường xuyên công tác điều trị các ca F0 để tuyên truyền tác hại và hậu quả của dịch bệnh, nâng cao ý thức phòng chống của người dân.

 “Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thật nghiêm túc và gương mẫu trong công tác phòng chống dịch. Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg có thành công hay không chủ yếu là dựa vào vai trò nòng cốt của BCĐ các cấp, sự ủng hộ của người dân. Chính vì vậy, mọi người cần cùng nhau quyết tâm để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. 7 ngày tới rất quý, mọi người cố gắng, từng cấp, từng ngành quyết tâm để thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất đề nghị Quân khu 9 hỗ trợ phun thuốc khử khuẩn cho huyện Ba Tri, Châu Thành, Thạnh Phú và số địa bàn có yêu cầu; phong tỏa thị trấn Ba Tri; sử dụng nhà khách Hùng Vương để làm nơi nghỉ cho y, bác sĩ trong thời gian tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19; lập đoàn kiểm tra các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN