Công an tỉnh tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4

19/09/2021 - 12:00

BDK.VN - Ngày 14-9-2021, Công an tỉnh đã có thông báo tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4 của Công an tỉnh.

Công an tỉnh thực hiện thủ tục hành chính. Ảnh chụp trước khi dịch bệnh bùng phát.

Công an tỉnh thực hiện thủ tục hành chính. Ảnh chụp trước khi dịch bệnh bùng phát.

Để đảm bảo thuận lợi cho công dân, tổ chức trên địa bàn tỉnh thực hiện thủ tục hành chính, Công an tỉnh thông báo từ ngày 15-9-2021 sẽ tiếp nhận và giải quyết trực tuyến mực độ 3, 4 đối với các hồ sơ thủ tục hành chính mà cá nhân, tổ chức nộp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công của tỉnh. Trong đó, có 16 lĩnh vực gồm: phòng cháy chữa cháy; đăng ký, quản lý con dấu, ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự...

Khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đề nghị tổ chức, cá nhân tra cứu và thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Vào Website:https://dichvucong.bentre.gov.vn

- Bước 2: Chọn mục “Nộp qua mạng”

- Bước 3: Chọc mục cơ quan: Công an tỉnh

- Bước 4: Chọn lĩnh vực thủ tục hành chính.

- Bước 5: Chọn mức độ: độ 3,4. Sau đó chọn nút “Tìm kiếm”.

- Bước 6: Chọn thủ tục hành chính mà tổ chức, cá nhân cần thực hiện.

- Bước 7: Chọn mục “Nộp hồ sơ trực tuyến”. Điền đầy đủ các thông tin người nộp hồ sơ. Lưu ý mục dấu (*) là phần bắt buộc phải nhập thông tin. Chọn mục “đồng ý và tiếp tục”.

- Bước 8: Nhập thông tin hồ sơ. Công dân, tổ chức gửi tệp tin đã scan hoặc ký số kèm theo hồ sơ đúng quy định. Sau đó chọn mục “đồng ý và tiếp tục”.

- Bước 9: Nhập chọn các mục “Hình thức nộp hồ sơ” và “Hình thức nhận kết quả” theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Sau đó chọn mục “Đồng ý và tiếp tục”.

- Bước 10: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin hồ sơ. Nếu đầy đủ thì nhập mã xác nhận được hiển thị vào ô “Mã xác nhận”. Sau đó nhấp vào ô “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”.

- Bước 11:  Nhập chọn mục “Nộp hồ sơ” để kết thúc quy trình nộp qua mạng.

Đến ngày hẹn trả kết quả, cơ quan giải quyết thủ tục hành chính sẽ thông báo qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Tổ chức, cá nhân mang theo bản giấy các hồ sơ, tài liệu là thành phần thủ tục hành chính đến bộ phận tiếp nhận, trả kết quả Công an tỉnh để nhận kết quả.

Công an tỉnh thông báo đến các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn, các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, sử dụng dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an Bến Tre khi có nhu cầu.

Trong quá trình thực hiện nếu có gì khó khăn đề nghị liên hệ với Công an tỉnh qua Phòng Tham mưu, ĐT: 0693.561.561 hoặc 0693.561.369 để được hướng dẫn hỗ trợ.

                                                                                 Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN