Công bố quyết định sáp nhập xã Phong Mỹ và Phong Nẫm, xã Giao Long và Giao Hòa

14/02/2020 - 20:33

BDK.VN - Ngày 14-2-2020, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp với UBND xã Phong Mỹ và Phong Nẫm tổ chức hội nghị công bố quyết định sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã theo Quyết định số 856 của Ủy ban Ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 và Kế hoạch số 457 của UBND tỉnh Bến Tre.

Bà Nguyễn Trúc Hạnh chỉ đạo hội nghị

Bà Nguyễn Trúc Hạnh chỉ đạo hội nghị

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Nhân đến dự.

Xã Phong Mỹ có diện tích tự nhiên 10,27km2, dân số 3.847 người. Phong Nẫm có diện tích tự nhiên 20,5km2, dân số 9.707 người. Sau khi sáp nhập lấy tên xã Phong Nẫm. 

Tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục hỗ trợ xã trong thời gian sáp nhập. Yêu cầu lãnh đạo xã và cán bộ trong thời gian nhận quyết định cần đảm bảo yêu cầu hoạt động liên tục, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy trong cả hệ thống chính trị ở xã Phong Nẫm và Phong Mỹ; không gây xáo trộn đến đời sống, sinh hoạt cũng sản xuất, kinh doanh của người dân.

Thực hiện tốt công tác bàn giao, tiếp nhận nguyên trạng diện tích tự nhiên, quy mô dân số, toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến 2 đơn vị thuộc diện sắp xếp về xã mới đúng quy định của pháp luật. Tranh thủ công tác thanh toán, quyết toán, chuyển đổi con dấu và hỗ trợ nhân dân hoàn thành thủ tục hành chính khi cần thiết.

* Cùng ngày, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết số 856 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bến Tre. Bí thư Huyện ủy Trương Minh Nhựt đến dự.

Hội nghị triển khai Nghị quyết 856/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Hoàng Loan

Hội nghị triển khai Nghị quyết 856/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Hoàng Loan

Theo đó, nhập toàn bộ 5,97km2 diện tích tự nhiên và 3.093 người của xã Giao Hòa vào xã Giao Long. Sau khi sáp nhập, xã Giao Long có 11,20km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 7.251 người.  Sau sáp nhập, huyện Châu Thành có 21 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 20 xã và 1 thị trấn.

Xã Giao Long chính thức hoạt động từ ngày 1-3-2020.

Đại biểu HĐND 2 xã trước khi sắp xếp hợp thành HĐND xã Giao Long tiếp tục hoạt động cho đến hết nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp thứ nhất của HĐND xã Giao Long được tổ chức ngày 1-3-2020 bầu các chức danh cuả HDND, UBND theo quy định.

UBND xã Giao Long chỉ đạo phối hợp với công an, tư pháp và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch tiến hành chuyển đổi giấy tờ cho người dân, tổ chức ngay tại địa phương và không thu lệ phí cấp đổi sổ hộ khẩu. Các giấy tờ còn lại, UBND xã thông báo, hướng dẫn để người dân chuyển đổi theo quy định.

Trong tháng 3-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế tham mưu xây dựng Đề án sắp xếp các trường học cùng cấp và các Trạm Y tế trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Phúc chỉ đạo các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong suốt quá trình thực hiện, nhằm tạo sự đồng thuận và nhất trí cao trong nhân dân.

Trong sắp xếp, lựa chọn đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, nhất là cán bộ chủ chốt có phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ để bố trí vào các chức danh, chức vụ phù hợp. Trong đó, cần lưu ý đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ cấp xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Giải quyết tốt chế độ, chính sách đối với các trường hợp không bố trí, sắp xếp được theo hướng đảm bảo chế độ, quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Lãnh đạo huyện sẽ có buổi gặp gỡ cán bộ công chức và viên chức, người hoạt động không chuyên trách 2 xã để nắm bắt tâm tư, tháo gỡ khó khăn.

Huỳnh Lâm - Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN