Công nhân viên chức gương mẫu chấp hành luật giao thông

14/05/2009 - 17:05

Ngày 12-5-2009, ông Tạ Đăng Mạnh-Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ), Chủ tịch Công đoàn giao thông vận tải cùng các thành viên trong đoàn đến làm việc với lãnh đạo LĐLĐ và Ban an toàn giao thông tỉnh (ATGT), kiểm tra việc thực hiện kế hoạch liên tịch về công tác phối hợp tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ tham gia đảm bảo trật tự ATGT.

5 năm qua, LĐLĐ và Ban ATGT tỉnh đã xây dựng kế hoạch liên tịch, tuyên truyền  giáo dục, phổ biến pháp luật ATGT và các Nghị quyết có liên quan của Chính phủ. Hình thức tuyên truyền khá phong phú. Phối hợp sở ngành hữu quan tổ chức mittinh, diễu hành, hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông, hưởng ứng thực hiện ATGT vào các đợt cao điểm. Các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền 15.147 cuộc, với trên 1,6 triệu lượt người dự, phát hành 23.000 tài liệu vận động CNVC-LĐ tham gia gần 10.000 bài dự thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Riêng việc tuyên truyền, học tập Nghị quyết 32/CP của Chính phủ và Chỉ thị 03 của Tổng LĐLĐ là 1.093 cuộc, với 44.592 lượt cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ dự đạt 95,37%. Các cấp công đoàn còn phối hợp chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng và triển khai chương trình phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đưa vào nội dung bình xét danh hiệu thi đua cá nhân và tập thể.

 

Ông Tạ Đăng Mạnh cho rằng, LĐLĐ và Ban ATGT tỉnh đã triển khai thực hiện đúng theo tinh thần nghị quyết liên tịch. Hai đơn vị đã thực hiện nghiêm túc trong hoạt động phối hợp. CNVC-LĐ thể hiện tính tiên phong, gương mẫu  và đã thay đổi nhận thức trong chấp hành Luật giao thông khi tham gia điều khiển phương tiện. Kiểm tra, xử lý điểm nóng, điểm đen cả đường bộ lẫn thủy có tập trung. Ông lưu  ý tỉnh cần chủ động hơn nữa trong việc tuyên truyền an toàn giao thông đến toàn dân. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị khi CNVC-LĐ vi phạm ATGT do ý thức chủ quan. Các kiến nghị của tỉnh, đoàn ghi nhận và kiến nghị có sự điều chỉnh, đặc biệt là sự bất hợp lý trong kinh phí hoạt động.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN