Cửa hàng quần áo từ thiện, nơi thể hiện bao nghĩa tình

26/10/2018 - 13:07

Nhiều người lao động nghèo đã tìm đến cửa hàng quần áo từ thiện này để giảm bớt đi một phần chi tiêu trong việc mua sắm quần áo.

Nhiều người lao động nghèo đã tìm đến cửa hàng quần áo từ thiện này để giảm bớt đi một phần chi tiêu trong việc mua sắm quần áo.

Với tấm lòng thiện nguyện, sự sẻ chia, thời gian qua, cửa hàng quần áo từ thiện tại số 3B, Khu phố 2, Phường 5, TP. Bến Tre do Hội Chữ thập đỏ phường thành lập đã trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người lao động nghèo trên địa bàn thành phố.

Với điện tích không quá 30m², cửa hàng quần áo từ thiện này đã mang những chiếc quần, áo cũ đến rất nhiều người dân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm “Ai thừa đến cho, ai cần đến lấy”, đây là một trong những cách sẻ chia yêu thương, mang đến niềm vui cho nhiều mảnh đời còn chật vật, khó khăn trong cuộc sống.

Đa số quần áo tại cửa hàng được các bạn đoàn viên, thanh niên và cô chú trong Hội Chữ thập đỏ phường vận động người thân, bạn bè, người quen đến đóng góp. Sau khi nhận về, các cô chú sẽ phân loại và sắp xếp cẩn thận. Quần áo vận động được vẫn còn sử dụng khá tốt, có cái chỉ sử dụng vài lần hoặc chưa sử dụng lần nào. Thấy được ý nghĩa của việc làm trên, nhiều người dân xung quanh còn nhiệt tình soạn quần áo cũ, ít sử dụng mang đến cửa hàng.

Cô Nguyễn Thị Dung, Khu phố 2 chia sẻ: “Cô vẫn thường soạn ra một số đồ ít sử dụng để gửi đến cửa hàng quần áo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ phường, với hy vọng giúp được những người nghèo khó. Làm được điều này cô cảm thấy vui lắm”.

Cửa hàng quần áo lúc nào cũng rôm rả, nhộn nhịp, khách đến lấy đồ cũng nhiều, người đến cho đồ cũng không ít. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt khi mọi người lựa chọn được cho mình một chiếc áo, chiếc quần phù hợp.

Cầm trên tay bộ quần áo vừa lựa chọn được, Cô Hồ Thị Đằng, Khu phố 1 phấn khởi nói: “Từ khi có cửa hàng quần áo từ thiện này chúng tôi cảm thấy rất vui, vì bớt đi một phần chi phí trong việc mua sắm. Tôi thấy đồ ở đây vẫn còn tốt lắm”.

Cũng giống như cô Đằng, rất nhiều người lao động nghèo đã tìm đến cửa hàng quần áo từ thiện này với mong muốn bớt đi một phần chi tiêu trong việc mua sắm quần áo. Bởi lẽ, có những người hàng ngày phải quần quật mưu sinh nhưng số tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống. Đối với họ, mua một bộ quần áo mới cho con, cho cháu hay chính bản thân mình không phải chuyện dễ dàng.

Tâm huyết với cửa hàng quần áo từ thiện, chú Võ Hoàng Diệp - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Phường 5 chia sẻ: “Được nhìn thấy những người nghèo đến nhận về những bộ đồ ưng ý chúng tôi cảm thấy rất vui. Sắp tới, hội sẽ tiếp tục vận động người dân, cũng như người thân quen đến ủng hộ quần áo cũ để cửa hàng này tiếp tục được duy trì hiệu quả, giúp được nhiều người khó khăn hơn”.

Cửa hàng quần áo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Phường 5 đã thật sự mang đến niềm vui cho rất nhiều người nghèo khó. “Cho đi cũng có nghĩa là nhận lại” và nếu thấy rằng cho đi là hạnh phúc, bạn sẽ nhận lại hàng ngàn điều hạnh phúc. Hãy mở lòng mình với cộng đồng để thấy được những điều tuyệt vời từ cuộc sống.

Bài, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích