Cũng tại vì rượu mà ra…

24/08/2015 - 07:44

Phiên tòa khai mạc, có khá đông người dự khán. Trước vành móng ngựa, bị cáo P. đứng cúi gằm mặt. Dưới hàng ghế dành cho người đại diện hợp pháp của người bị hại, ông V. và bà H. (cha và mẹ của bị hại) cứ dõi mắt nhìn bị cáo. L.T.P. bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành truy tố về tội hiếp dâm, theo quy định tại Khoản 4, Điều 111 Bộ luật Hình sự (hiếp dâm người chưa thành niên).

Sự việc xảy ra vào tối 16-11-2014 tại đám giỗ nhà của ông V. (Châu Thành, Bến Tre). Khoảng 20 giờ 15 phút, trong lúc mọi người đang nhậu rôm rả thì P. đi vệ sinh. Lúc này, P. nhớ lại việc con gái ông V. là N. bị say rượu và được đưa vào phòng ngủ nên nảy sinh ý định xấu. P. đi cửa sau vào phòng N. và thực hiện hành vi hiếp dâm. Bấy giờ, N. bị say rượu nên không thể kháng cự. Đang làm “việc ấy”, bất ngờ P. nghe tiếng của ông V. bảo vợ vào buồng xem con gái ra sao. Hoảng sợ, P. nép vào cửa ra vào rồi lẻn ra ngoài nhưng bị ông V. phát hiện. P. lấy xe bỏ chạy, sau đó bị người nhà của ông V. giữ lại giao cho Công an xã lập biên bản xử lý.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo P. nêu, bị cáo đã tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội và bị cáo phạm tội chưa đạt. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã không chấp nhận quan điểm này, cho rằng, việc P. nửa chừng chấm dứt hành vi phạm tội là do có tác động của yếu tố khách quan. Đại diện hợp pháp của bị hại (vắng mặt) yêu cầu bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại với số tiền 50 triệu đồng. Tòa giải thích, mức yêu cầu này là cao hơn so với quy định của pháp luật. HĐXX chấp nhận mức bồi thường và buộc bị cáo phải bồi thường cho người bị hại tiền tổn thất tinh thần là 10 tháng lương tối thiểu (11,15 triệu đồng). Bị cáo P. rất ăn năn, hối hận việc đã làm và xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình lo cho vợ con (bị cáo có 2 con, lớn 8 tuổi, nhỏ 6 tuổi).

Sau khi nghị án, xét bị cáo P. có nhiều tình tiết giảm nhẹ (thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã tác động gia đình bồi thường một khoản tiền 2 triệu đồng cho bị hại, bị cáo có nhân thân tốt…), HĐXX đã tuyên phạt P. 6 năm tù giam và bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại số tiền 11,15 triệu đồng.

Khi lực lượng Công an dẫn giải bị cáo ra xe đưa về trại tạm giam, một số người đứng bên ngoài phòng xử án xầm xì bàn tán. Có người cho rằng, cũng tại vì rượu nên mới ra nông nỗi; người thì trách gia đình ông V. đã “rước họa” vào nhà. Cũng có người bảo nhau, đừng nên cho con cái, nhất là con gái uống rượu… 

H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích