Cuộc thi Cải cách hành chính với công chức một cửa tỉnh Bến Tre năm 2020 thành công tốt đẹp

27/12/2020 - 07:20

BDK.VN - Ngày 26-12-2020, 11 đội dự thi (các thành viên là đại diện xuất sắc được lựa chọn từ bộ phận một cửa các cấp) cuộc thi Cải cách hành chính (CCHC) với công chức một cửa tỉnh Bến Tre năm 2020 tranh tài vòng 2 (vòng thi tập thể) được thực hiện theo hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần: Tự giới thiệu với chủ đề: “Tự hào công bộc của dân”, trách nhiệm với chủ đề “Hiểu biết sâu - Thực hành tốt” và thuyết trình với chủ đề “Chung tay CCHC”.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Ngọc Giàu trao thưởng cho các tập thể đạt giải tại cuộc thi.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Ngọc Giàu trao thưởng cho các tập thể đạt giải tại cuộc thi.

Kết quả vòng 2, Ban tổ chức trao 1 giải nhất cho đội Sở ngành 2; 2 giải nhì cho đội huyện Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre; 3 giải 3 đội huyện Ba Tri, Châu Thành và Chợ Lách; 5 giải Khuyến khích.

Đánh giá về vòng thi tập thể của cuộc thi, Phó giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Ngọc Thi - Phó trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Ở vòng thi tập thể các đội đã chung tay thể hiện kiến thức, kỹ năng khi làm việc tại bộ phận một cửa; tích cực giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các thí sinh, các đội dự thi và các cổ động viên. Qua đó, góp phần truyền thông về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác CCHC, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi công chức, viên chức tại bộ phận một cửa nói riêng và của tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, đem lại sự hài lòng cao nhất của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; góp phần cải thiện và nâng cao Chỉ số CCHC của tỉnh.

Các đội dự thi đều tuân thủ thể lệ cho từng nội dung thi, có sự đầu tư, chuẩn bị tốt về kịch bản, nội dung, công cụ, phương tiện hỗ trợ, thể hiện tính đoàn kết, đồng đội khi thi. Có nhiều thông điệp về CCHC được đưa ra ở phần thi tự giới thiệu và thuyết trình. Nhiều giải pháp về CCHC được đưa ra, đặc biệt là giải pháp truyền thông để nâng cao tỷ lệ tham gia dịch vụ công mức độ 4 của người dân.

Trước đó, ở vòng thi cá nhân, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng cộng 200 bài dự thi từ các thí sinh đang làm việc tai bộ phận một cửa các cơ quan, đơn vị. Ban giám khảo đã chấm bài và theo thể lệ Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng cá nhân gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 4 giải khuyến khích.

Cuộc thi do UBND tỉnh tổ chức từ tháng 7-2020, với chủ đề là: “Năng động, nhiệt tình, thân thiện và trách nhiệm”.  Theo thể lệ, cuộc thi được thực hiện 2 vòng (vòng thi cá nhân và vòng thi tập thể), đối tượng dự thi bao gồm tất cả công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ cấp xã đến cấp tỉnh. Mục đích là nhằm góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành về công tác CCHC, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức trực tiếp giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN