Cựu cầu thủ AC Milan dẫn dắt ĐT Campuchia đấu Việt Nam

27/11/2021 - 13:03

Cựu cầu thủ AC Milan Keisuke Honda sẽ trực tiếp dẫn dắt Campuchia ở AFF Cup 2020.

Keisuke Honda vẫn đang thi đấu cho CLB Sudava tại Lithuania League. Tuy nhiên, giải đấu này sắp khép lại vào ngày 28-11 tới và Honda sẽ bay thẳng đến Campuchia vào tuần sau để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên Honda tham dự trọn vẹn một giải đấu cùng Campuchia. Ở AFF Cup 2018, Keisuke Honda chỉ đạo chiến thuật từ xa.

Keisuke Honda đã được Campuchia bổ nhiệm làm HLV cấp cao. Cựu cầu thủ của AC Milan có quyền lực ngang HLV trưởng. Nhưng do đang bận thi đấu, Keisuke Honda giao quyền cho HLV Ryu Hirose để tiếp tục sự nghiệp thi đấu.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Honda và đội ngũ BHL vừa được Liên đoàn bóng đá Campuchia gia hạn hợp đồng. Tiền vệ kỳ cựu người Nhật Bản chủ yếu làm việc trực tuyến qua mạng.

Keisuke Honda sẽ trực tiếp chỉ đạo Campuchia ở AFF Cup 2020

Keisuke Honda sẽ trực tiếp chỉ đạo Campuchia ở AFF Cup 2020

Tuy vậy, khi có thời gian được nghỉ, Honda cũng tận dụng cơ hội để trực tiếp chỉ đạo Campuchia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á hồi tháng 6, hay gần nhất là 2 trận play-off tranh vé vào vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 hồi tháng 10.

Theo kế hoạch, ĐT Campuchia bắt đầu hội quân từ ngày 26-11. Ở AFF Cup 2020, Campuchia nằm chung bảng A với Việt Nam, Lào, Indonesia và Malaysia. Đây được xem là bảng đấu khó khăn với thầy trò HLV Honda. Tuy nhiên, vị “HLV online” vẫn thể hiện sự tự tin khi nói về cơ hội của đội nhà.

“Campuchia rơi vào bảng đấu có nhiều đội bóng mạnh. Chúng tôi biết đó là thử thách khó khăn, nhưng sẽ làm việc chăm chỉ. Toàn đội nỗ lực vượt qua vòng bảng. Chúng tôi cần sự ủng hộ và động viên của người hâm mộ, sẽ cố gắng hết mình”, HLV Honda nói.

Campuchia sẽ đá trận mở màn AFF Cup 2020 với Indonesia vào ngày 9-12. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN