Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Tùng nhiệt tình tham gia công tác xã hội

07/11/2021 - 22:19

BDK - Gần 5 năm phục vụ quân đội, ông Nguyễn Thanh Tùng về quê nhà lao động sản xuất và tham gia sinh hoạt tại Chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp Lộc Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách.

Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: H. Đức

Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: H. Đức

Tại địa phương, ông Tùng tích cực tham gia các hoạt động xã hội và được người dân tín nhiệm. Sau đó, ông được Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo bổ nhiệm là Trưởng ban đại diện Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Bến Tre. Ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại nơi cư trú cùng các địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Dịch Covid-19 lan rộng ở các tỉnh miền Tây, nhận được thư kêu gọi chung tay ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 và mua vắc-xin của Chính phủ, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và các ngành, các cấp, ông Tùng đã tích cực hưởng ứng. Với vai trò là hội viên Chi hội CCB ấp Lộc Hiệp và là Trưởng ban đại diện Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh, ông đã trực tiếp vận động và tham gia ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch ở trong và ngoài tỉnh nhiều gạo, hàng nhu yếu phẩm, rau, củ, quả, bánh tét, tiền mặt… tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông còn tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như vận động hỗ trợ xây tặng nhà tình thương, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… trong tỉnh (mỗi năm trị giá hàng chục triệu đồng).

Với những đóng góp tích cực, vừa qua, CCB Nguyễn Thanh Tùng đã vinh dự được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN