Cựu chủ tịch nổi tiếng của Real Madrid qua đời vì COVID-19

22/03/2020 - 07:18

Cựu chủ tịch của Real Madrid, Lorenzo Sanz đã qua đời do các biến chứng mắc phải sau khi bị nhiễm COVID-19.

Lorenzo Sanz đã qua đời vào thứ Bảy ở tuổi 76 tại bệnh viện Jimenez Diaz Foundation do các biến chứng mắc phải sau khi bị nhiễm COVID-19.

Tình trạng sức khỏe của cựu chủ tịch Real Madrid, người đứng đầu CLB từ tháng 11-1995 đến tháng 7-2000, đột nhiên trở nên tồi tệ hơn sau khi nhập viện vào chiều thứ Ba vì suy hô hấp và sau 8 ngày bị sốt cao.

Lorenzo Sanz từng đứng đầu Real Madrid khi CLB vô địch Cúp C1

Lorenzo Sanz từng đứng đầu Real Madrid khi CLB vô địch Cúp C1

Tình hình của Lorenzo Sanz rất phức tạp do các bệnh lý trước đây. Việc bị suy thận, huyết áp cao càng làm nặng thêm tình trạng sức khỏe vốn đã mong manh của ông do dương tính với COVID-19. Trong những giờ cuối cùng, ông được đặt nội khí quản và dùng thuốc an thần để bình tĩnh hơn.

“Cha tôi vừa qua đời. Ông không xứng đáng với kết thúc này và bằng cách này. Một trong những người tốt nhất, dũng cảm nhất và chăm chỉ nhất tôi từng thấy đã ra đi. Gia đình và Real Madrid là niềm đam mê của ông. Mẹ tôi và anh em chúng tôi đã tận hưởng tất cả những khoảnh khắc của ông với niềm tự hào”, con trai Lorenzo Sanz là Fernando Sanz đăng trên Twitter.

Việc bị cách ly có nghĩa là cựu chủ tịch Real Madrid không thể có gia đình ở bên cạnh vào thời điểm khó khăn.

Fernando Sanz xác nhận rằng cha ông “đã bị sốt trong 8 ngày nhưng ông không muốn lây nhiễm ở bệnh viện và ở nhà vì tình đoàn kết”, mặc dù cuối cùng trở nên tồi tệ hơn khi phải vào bệnh viện vì bị viêm phổi hai bên.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN