Cựu HLV Leipzig sẽ sang Milan đảm nhận công việc chưa từng có tiền lệ

04/02/2020 - 07:27

Cựu HLV của RB Leipzig, Ralf Rangnick sẽ trở thành tân HLV trưởng kiêm giám đốc thể thao của Milan vào hè 2020.

Thông tin này đã được báo chí Đức đồng loạt đăng tải. Theo đó, mọi cuộc đàm phán đều diễn ra êm thấm, và hiện chỉ còn thiếu mỗi chữ ký của Rangnick là tất cả xong xuôi. 

Hiện tại, Rangnick đang đảm nhận vai trò Trưởng bộ phận quan hệ quốc tệ và trinh sát ở Leipzig. Trong quá khứ, nhà cầm quân 61 tuổi từng có hai nhiệm kỳ dẫn dắt Leipzig, đầu tiên là từ năm 2015 đến 2016 rồi sau đó là từ 2018 đến 2019. 

Rangnick chính là người đã đặt nền móng cho một Leipzig mạnh mẽ, có thể cạnh tranh ngôi vương sòng phẳng với Bayern Munich cùng Dortmund hiện tại. Trước đó, ông từng có nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt các CLB tiếng tăm ở Bundesliga như Hoffenheim, Schalke, Stuttgart hay Hannover.

Tại Milan, Rangnick sẽ đảm nhận cả hai nhiệm vụ gồm HLV trưởng và giám đốc thể thao. Đây là một vai trò chưa từng có tiền lệ, hứa hẹn sẽ mang tới thách thức không nhỏ cho vị chiến lược gia dày dạn kinh nghiệm này.

Ở cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Rangnick thừa nhận ông đã ngưỡng mộ Milan từ những năm 1980, đồng thời không ngần ngại tiết lộ khả năng trở thành HLV trưởng của Rossoneri.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích