Đã hoàn thành giai đoạn 1 Dự án Đại lộ Đông Tây

30/09/2023 - 06:49

Hoàn thành thảm nhựa đoạn 2, từ Đại lộ Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ

Hoàn thành thảm nhựa đoạn 2, từ đại lộ Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ.

Công trình Đại lộ Đông Tây có tổng chiều dài toàn tuyến là 2,19km, điểm đầu giao với đại lộ Đồng Khởi, điểm cuối giao với đường D5 thuộc xã Phú Hưng với tổng số hộ bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng là 245 hộ, tổng kinh phí đầu tư 189 tỷ đồng phần xây lắp.

Trong đó, giai đoạn 1 từ đại lộ Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ có chiều dài khoảng 550m, sau thời gian khẩn trương thi công, đến nay công trình đã hoàn thành thực hiện thảm nhựa đạt 100% kế hoạch toàn tuyến. Riêng đối với giai đoạn 2, đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường D5 thuộc xã Phú Hưng, có chiều dài khoảng 1.550m. Công trình đang thực hiện việc bơm cát nền đường. Hiện nay đơn vị thi công đã nhận được 100% mặt bằng để triển khai nền đường.

Tổng khối lượng toàn công trình đến thời điểm hiện tại khoảng 45%, tiến độ chậm so với kế hoạch một phần do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện các đơn vị thi công giai đoạn 2 đang khẩn trương tập trung mọi nguồn lực, thiết bị để sớm đưa công trình hoàn thành vào cuối năm 2023.

                                                                                             Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN