Đại úy Lê Văn Đậm tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

06/06/2018 - 07:09

Đồng chí Lê Văn Đậm tập huấn nghiệp vụ cho chiến sĩ thông tin đơn vị.

Đồng chí Lê Văn Đậm tập huấn nghiệp vụ cho chiến sĩ thông tin đơn vị.

Nhận thức đúng đắn ý nghĩa, tầm quan trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), Đại úy Lê Văn Đậm, nhân viên Báo vụ Đồn Biên phòng Cửa Đại, thường xuyên học tập, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, luôn tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ thông tin, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 1993, tạm biệt quê nhà, xã Thuận Điền (Giồng Trôm), Lê Văn Đậm tham gia quân đội. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện tại Trường Kỹ thuật Biên phòng, anh được phân công công tác tại Đồn Biên phòng 594 (nay là Đồn Biên phòng Cửa Đại). Với cương vị là người phụ trách công tác thông tin liên lạc của đơn vị, anh Đậm luôn tâm huyết, trách nhiệm, đảm bảo tính chính xác, bí mật, kịp thời, an toàn, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo điều hành của người chỉ huy đơn vị, đồng thời hướng dẫn, thông báo cho ngư dân biết tình hình thời tiết, khí hậu về áp thấp nhiệt đới và các tin bão khẩn cấp để ngư dân kịp thời phòng tránh. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, anh thường xuyên giúp đỡ đồng đội trong công tác đảm bảo hậu cần của đơn vị; đặc biệt là việc phục vụ nhân dân trên địa bàn trong quá trình tránh trú bão số 16 năm 2017, anh luôn xông xáo nhiệt tình, được cấp trên đánh giá cao. Ngoài ra, anh còn tích cực, năng nổ tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho bộ đội, trong công tác luôn là tấm gương sáng cho đồng đội noi theo.

Qua thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chuyên đề hàng năm, những bài nói, bài viết, câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bản thân Đại úy Lê Văn Đậm thấy học tập Bác là phải gắn với việc làm cụ thể.

Đại úy Đậm cho biết: Bản thân tôi luôn xác định lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, thường xuyên rèn luyện, học tập và vận động đảng viên và quần chúng nghiêm túc chấp hành tốt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nêu cao ý thức cảnh giác, giữ gìn bí mật và kỷ luật đơn vị. Trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nói đi đôi với làm, năng động, đổi mới phong cách làm việc, có nghiên cứu, tư duy hiệu quả; chuẩn mực trong tác phong lề lối làm việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi được cấp trên phân công. Giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ đảng viên, xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị; giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Quan hệ đoàn kết tốt với cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn. Trong quá trình công tác luôn tích cực đóng góp vào nghị quyết lãnh đạo của chi bộ, kế hoạch của đơn vị và tham mưu đề xuất chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng và xây dựng đơn vị sát với tình hình thực tế.

Những năm qua, Đại úy Lê Văn Đậm luôn là cán bộ đầu tàu gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, được chỉ huy và đồng đội tín nhiệm, được chính quyền và nhân dân tin yêu, quý mến. Qua thực hiện Chỉ thị số 05 với những việc làm thiết thực, hiệu quả trong công tác tại đơn vị, đồng chí được cấp trên khen thưởng, năm 2017 được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khen tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Bài, ảnh: Biên Cương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN