Đặng Văn Lâm được FIFA chấp thuận rời Muangthong United

27/01/2021 - 22:00

FIFA đã cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) tạm thời cho thủ thành Đặng Văn Lâm. Đồng nghĩa, anh có thể rời Muangthong United để gia nhập Cerezo Osaka.

Theo Siam Sports, FIFA sau khi cân nhắc vụ kiện tụng giữa Muangthong United và Đặng Văn Lâm đã quyết định tạm thời cấp phép chuyển nhượng cho thủ môn Việt kiều. Điều này giúp cho Văn Lâm tiến một bước tới Cerezo Osaka, đồng thời cũng xa Muangthong United một bước nữa.

Tuy nhiên, FIFA cũng rất rạch ròi. Họ đồng ý cấp phép tạm thời cho Muangthong, nhưng khẳng định Văn Lâm chưa chắc đã thắng kiện đội bóng Thái Lan. Cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới cho biết sẽ xem xét kỹ hồ sơ vụ việc, vốn mới được Muangthong gửi lên trước khi có phán quyết công bằng nhất cho cả đôi bên.

Thông tin FIFA hậu thuẫn Văn Lâm trong việc đến Cerezo Osaka khiến Muangthong bức xúc. Họ cho rằng khi vụ kiện tụng vẫn chưa có kết quả cuối cùng thì FIFA chưa thể đưa ra quyết định vốn sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của họ. Ngoài ra, bản thân Văn Lâm cũng đã nhận được giấy tờ hỗ trợ từ CLB Cerezo Osaka. Đội bóng Nhật Bản muốn giúp Văn Lâm sớm hoàn thiện mọi thủ tục. Thủ môn tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản ngay khi có chuyến bay.

Trước đó, vào ngày 13-1, người đại diện của Văn Lâm là Andrey Grushin thông báo thủ môn Việt kiều đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do vấn đề tài chính. Một ngày sau Muangthong phản pháo khi khẳng định việc chi trả lương cho Văn Lâm nằm trong khả năng được cho phép của Thai League trong bối cảnh dịch Covid-19. Họ cũng doạ kiện Văn Lâm và người đại diện lên FIFA.

Hai tuần sau khi Văn Lâm không trở lại CLB để đàm phán về tương lai, Muangthong đã hoàn thành thủ tục kiện tụng và gửi lên FIFA. Người đại diện của Văn Lâm cũng lập tức phản hồi rằng chỉ trong vòng 5 ngày, mâu thuẫn giữa thủ môn này và Muangthong sẽ được làm sáng tỏ.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN