SEA Games 31:

Đánh bại Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam xuất sắc giành HCV SEA GAMES 31

21/05/2022 - 21:34

Bàn thắng duy nhất của Huỳnh Như trong trận chung kết đã giúp ĐT nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giành HCV SEA Games.

Được đánh giá cao hơn Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam chủ động chơi tấn công phủ đầu ngay từ những phút đầu trận. Khoảng 20 phút đầu tiên, những học trò của HLV Mai Đức Chung liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối thủ nhưng chưa thể 1 lần đưa bóng vào lưới.

Sau khoảng thời gian đó, thể lực của ĐT nữ Việt Nam có phần suy giảm. Đây cũng là lúc Thái Lan dần dần lấy lại thế trận và gia tăng sức ép về phía chủ nhà. Tuy nhiên hàng thủ dưới sự chỉ huy của Chương Thị Kiều và Kim Thanh đã giúp cho ĐT Việt Nam đứng vững trong hết hiệp 1.

Sau khi hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi, cả 2 đội chủ động dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn mở tỷ số ngay ở đầu hiệp 2. Nhằm gia tăng sức ép lên hàng phòng ngự Thái Lan, HLV Mai Đức Chung cũng tung tiền đạo thứ 2 của mình vào sân là Phạm Hải Yến.

Bàn thắng duy nhất của Huỳnh Như giúp ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng

Bàn thắng duy nhất của Huỳnh Như giúp ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng

Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 59 khi Dương Thị Vân có được chọc khe hoàn hảo để Huỳnh Như thoát xuống đối mặt với thủ môn. Đội trưởng của ĐT Việt Nam lừa bóng của thủ thành đội bạn rồi dứt điểm vào lưới trống, ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Những phút tiếp theo ĐT nữ Thái Lan gia tăng sức ép để tìm bàn gỡ. Đây cũng là lúc ĐT nữ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội phản công nguy hiểm. Tuy nhiên không có thêm bàn thắng nào được ghi. Đánh bại Thái Lan với tỷ số tối thiểu, ĐT Việt Nam đã thành công bảo vệ tấm HCV SEA Games môn bóng đá nữ. Đây cũng là lần vô địch thứ 3 liên tiếp và là thứ 7 trong lịch sử SEA Games bóng đá nữ Việt Nam. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN