Đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp 

01/03/2024 - 21:18

BDK.VN - Ngày 1-3-2024, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (Ban Quản lý các KCN) tổ chức họp mặt doanh nghiệp trong các KCN tỉnh Bến Tre năm 2024. Đến dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích sản xuất kinh doanh xuất sắc trong năm 2023.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích sản xuất, kinh doanh xuất sắc trong năm 2023.

Năm 2023, Ban Quản lý các KCN đã tiếp xúc 95 lượt khách đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào KCN Phú Thuận và Cụm công nghiệp Long Phước với các ngành nghề chủ yếu như: Dệt may, thủy sản, phân bón, các sản phẩm từ dừa, công nghệ cao sản xuất chất bán dẫn pin năng lượng mặt trời, nồi hơi… Lũy kế đến cuối năm 2023, các KCN và Cụm công nghiệp Long Phước có 59 dự án đầu tư thứ cấp còn hiệu lực, trong đó 46 dự án đã đi vào hoạt động.

Năm qua mặc dù còn những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên giá trị sản xuất công nghiệp đạt 23.200 tỷ đồng, đạt 103% so với kế hoạch năm. Tổng kim ngạch xuất khẩu là 945 triệu USD, đạt trên 100% kế hoạch năm 2023. Tổng số lao động đến hiện tại là 35.250 người, đạt 95,27% so kế hoạch năm 2023. Tổng thu ngân sách hơn 900 tỷ đồng.

Tại buổi họp mặt các doanh nghiệp đã nêu ý kiến trên các lĩnh vực xử lý nước thải, tình hình ngập nước vào mùa mưa, thủ tục hành chính, việc doanh nghiệp chưa ký hợp đồng thuê đất đã có thông báo đóng thuế, tuyển dụng lao động…

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Quản lý các KCN tỉnh cũng đã trao bằng khen, giấy khen cho các doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc năm 2023; phát động phong trào thi đua khối doanh nghiệp; giới thiệu phần mềm trao đổi văn bản giữa Ban Quản lý các KCN với các doanh nghiệp trong các KCN.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu chỉ đạo.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu chỉ đạo.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chúc mừng các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn và duy trì sản xuất tốt, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp trong các KCN về tốc độ tăng trưởng, kim ngạch xuất khẩu, giải quyết lao động, việc làm, đóng góp ngân sách cho tỉnh. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo Ban quản lý các KCN rà soát lại những khó khăn thực tế của doanh nghiệp để đề xuất giải pháp xử lý, hỗ trợ tháo gỡ, như về nhu cầu xử lý nước thải, quản lý môi trường, chuẩn bị danh mục đầu tư công trung hạn, mở rộng thêm các khu cụm công nghiệp…

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cũng lưu ý việc doanh nghiệp đã được giao đất để đầu tư nhưng không khai thác hiệu quả sử dụng đất, UBND tỉnh sẽ tổng rà soát để thu hồi theo quy định nhằm phục vụ cho các mục tiêu khác.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN