Đề nghị khen thưởng công tác phòng, chống dịch COVID-19

27/03/2020 - 22:17

Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương vừa có văn bản gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố về việc khen thưởng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân và hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Km234). Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.

Người dân và hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Km234). Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.

Theo đó, thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp lần thứ 73 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương (Thông báo số 74/TB-VPCP ngày 4-3-2020 của Văn phòng Chính phủ), trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, để động viên, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đề nghị các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm chỉ đạo một số nội dung:

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của từng bộ, ngành, địa phương và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó tập trung vận động các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, góp phần sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương và khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh, không đợi đến khi hết dịch mới thực hiện khen thưởng.

Các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động khen thưởng các hình thức thuộc thẩm quyền (Bằng khen, giấy khen...) và tổ chức trao thưởng ngay sau khi tập thể, cá nhân lập được thành tích để động viên, khích lệ kịp thời.

Đối với các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc, phạm vi ảnh hưởng lớn, thì xem xét đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; quan tâm khen thưởng đối với đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tập thể, cá nhân ở địa bàn có diễn biên dịch bệnh phức tạp...

Nguồn: Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích