Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Ả-rập Xê-út

12/09/2023 - 18:41

BDK - Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út vừa tổ chức Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Ả- rập Xê-út. Tham dự diễn đàn có Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, cùng đại biểu lãnh đạo của một số tỉnh, thành và các doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với quốc gia này.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam. (Ảnh: Đoàn công tác cung cấp)

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam. (Ảnh: Đoàn công tác cung cấp)

Sau phiên khai mạc là Lễ trao văn kiện hợp tác đã ký kết giữa một số địa phương của Việt Nam với Phòng Thương mại và Công nghiệp Riyadh Ả-rập Xê-út với sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương Việt Nam và Ả-rập Xê-út. Trong đó có Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Công Thương Bến Tre với Phòng Thương mại và Công nghiệp Ả-rập Xê-út.

Tại phiên toàn thể, diễn đàn được lắng nghe các bài tham luận của đại diện một số bộ, ngành, địa phương của Việt Nam và Ả-rập Xê-út. Phát biểu tham luận tại diễn đàn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã thông tin những tiềm năng và cơ hội hợp tác của tỉnh đến các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út. Kiến nghị Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh, giúp tỉnh kết nối, thúc đẩy giao thương và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang hoan nghênh sáng kiến tổ chức diễn đàn - sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư lớn nhất giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út trong những năm gần đây, khẳng định đây là minh chứng rõ nét cho thấy quyết tâm của lãnh đạo các cấp và cộng đồng doanh nghiệp để đưa quan hệ song phương hai nước lên tầm cao mới.

Ngoài ra, diễn đàn còn tổ chức kết nối doanh nghiệp tham gia và có gian hàng trưng bày sản phẩm tại sự kiện. Bến Tre có gian hàng trưng bày sản phẩm dừa của các công ty: Beinco, Lương Quới, cà phê mộng dừa...

Trường Thi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN