Điển hình trong các phong trào thi đua tại địa phương

25/10/2021 - 14:51

BDK - 14 năm là Phó chủ tịch và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã, bà Trần Thị Lan (thường gọi Ba Lan) - nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Lễ (Ba Tri) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại diện Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Lễ thăm bà Trần Thị Lan (đứng giữa) nhân ngày 20-10-2021.

Đại diện Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Lễ thăm bà Trần Thị Lan (đứng giữa) nhân ngày 20-10-2021.

Năm 2015, khi nghỉ hưu, bà tiếp tục lao động sản xuất làm giàu cho chính mình và quê hương. Bà Trần Thị Lan là điển hình trong nhiều phong trào thi đua ở địa phương. Bà đã đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh 5 năm liền (2015 - 2019) và vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen 5 năm (2015 - 2019) về thành tích đóng góp trong công tác giảm nghèo.

Từ nghề nấu rượu nếp truyền thống Phú Lễ của gia đình, bà Lan đầu tư sản xuất, kinh doanh nghề này phát triển thành hợp tác xã, giải quyết việc làm cho hơn 40 lao động địa phương, với mức thu nhập bình quân từ 4 triệu đồng/tháng trở lên.

Tại địa phương, gia đình bà Trần Thị Lan chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, bà tích cực đóng góp các loại quỹ như vì người nghèo, khuyến học, phòng chống lụt bão; đóng góp quỹ hỗ trợ nông dân; tham gia các hoạt động từ thiện như tặng quà Tết Trung thu cho các em khuyết tật, quà cho người nghèo vào những dịp Tết (khoảng 20 triệu đồng/năm). Từ năm 2014 - 2019, gia đình bà đã tự sửa chữa, chỉnh trang lối đi của xóm; hiến hơn 100m2 đất và đóng góp tiền để làm lộ nông thôn; hỗ trợ trồng cây dầu trên tuyến đường lộ Gò Dưa liên ấp Phú Thạnh - Phú Lợi của xã.

Năm 2020, nhiều người dân địa phương gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn mặn, sẵn có máy lọc nước của gia đình, bà Lan đã chia sẻ nước ngọt và hỗ trợ quà cho nhiều hộ dân (trị giá hàng chục triệu đồng). Trong những tháng đầu năm 2021, cựu Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Lễ Trần Thị Lan đã tích cực phối hợp với các đoàn thể xã, ấp vận động nhân dân cùng thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, bà cũng đã nhiệt tình đóng góp quà, hàng nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

“Cô Lan tuy đã nghỉ hưu nhưng rất nhiệt tình với công tác hội. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, cô sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ cho lớp con cháu đi sau. Cô Lan thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, công ích xã hội và được người dân địa phương tín nhiệm, quý mến”, Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Lễ Trần Thị Thanh Bình chia sẻ.

Bài, ảnh: Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN