Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long đến thăm, chúc Tết Bến Tre

05/02/2024 - 13:19

BDK.VN - Sáng 5-2-2024, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi tiếp đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Nguyễn Thành Thế làm trưởng đoàn, đến thăm, chúc Tết tỉnh Bến Tre. Cùng đi với đoàn còn có Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời, lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Nguyễn Thành Thế chúc Tết và trao quà cho tỉnh Bến Tre.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Nguyễn Thành Thế chúc Tết và trao quà cho tỉnh Bến Tre.

Tiếp đoàn có Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi tiếp đón, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Nguyễn Thành Thế thay mặt lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bến Tre, trong thời gian qua đã có nhiều gắn kết hỗ trợ nhau về mọi mặt để cùng phát triển. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long tin tưởng rằng mối đoàn kết gắn bó giữa 2 tỉnh ngày càng thắt chặt và bền vững hơn, nhất là khi cầu Đình Khao triển khai thi công hoàn thành, tạo điều kiện để người dân 2 tỉnh giao lưu kinh tế - văn hóa xã hội tốt hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời chúc Tết và trao quà.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời chúc Tết và trao quà cho Bến Tre.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến thay mặt lãnh đạo tỉnh thông tin với đoàn công tác về những kết quả nổi bật của tỉnh năm 2023, những định hướng trọng tâm của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp sau.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy cho rằng thời gian qua 2 tỉnh đã có quá trình gắn kết hỗ trợ nhau trong phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, có việc triển khai các bước để tiến hành xây cầu Đình Khao. Bến Tre khó nhất hiện nay là hệ thống mạng lưới giao thông. Chính việc quá tải của cầu Rạch Miễu 1 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển của tỉnh, nhất là phát triển kinh tế, đời sống, sinh hoạt của người dân.

Cầu Rạch Miễu 2 đang trong giai đoạn thi công và đảm bảo tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I năm 2026. Bến Tre sẽ kỳ vọng vào việc khởi động đường ven biển nối Tiền Giang, Long An, TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, Trà Vinh sẽ mở ra cơ hội mới để tỉnh phát triển. Cùng với đó là hoàn thành sớm cầu Đình Khao để 2 tỉnh có thể phát triển tốt hơn trong tương lai.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN