Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Tri

03/10/2022 - 19:00

BDK.VN - Chiều 3-10-2022, tại hội trường UBND xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bến Tre gồm: Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn; Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi; Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong; Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Trần Thị Thanh Lam; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre Võ Văn Hội có buổi tiếp xúc cử tri các xã: An Bình Tây, An Đức, Vĩnh Hòa, Vĩnh An, thị trấn Ba Tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri Ba Tri.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri Ba Tri.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến ĐBQH trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đồng thời lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri. 

Hội nghị đã ghi nhận 8 ý kiến của cử tri với 14 nội dung. Trong đó, người dân đặc biệt quan tâm về các vấn đề giáo dục như: Nâng cấp cơ sở vật chất trường học; cần thống nhất, đồng bộ lựa chọn sách giáo khoa của học sinh trong dịp đầu năm học mới; quan tâm, tăng cường đến vấn đề giáo dục đạo đức trong môi trường giáo dục,... Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm kiểm soát những nội dung trên các kênh thông tin đại chúng trước sự “bùng nổ” của chương trình gameshow truyền hình theo kiểu kinh doanh như hiện nay; chế độ chính sách cho đội ngũ y bác sĩ để tạo sự an tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ cứu người; tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng,...

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Ngoài ra, cử tri huyện Ba Tri cũng phản ánh tình trạng xuống cấp của các công trình giao thông nông thôn, vấn đề ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đời sống người dân xung quanh từ bãi rác và tình hình “cát tặc”, “mạng nhện” hệ thống dây viễn thông, thực hiện chính sách pháp luật liên quan tệ nạn ma túy,... Mặt khác là những bất cập trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, nhất là tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Nhiều ý kiến của người dân xã An Bình Tây cũng kiến nghị xem xét bãi bỏ loại hình bảo hiểm xe gắn máy hoặc có những điều kiện ràng buộc để đảm bảo quyền lợi người tham gia bảo hiểm xe gắn máy,...

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các ngành, địa phương giải trình thỏa đáng.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp thu các ý kiến của cử tri, yêu cầu lãnh đạo từng địa phương, các sở, ngành liên quan kịp thời tháo gỡ, giải quyết các vấn đề bức xúc của cử tri. Đồng thời, Đoàn ĐBQH sẽ ghi nhận, tổng hợp các ý kiến tâm huyết của cử tri để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết tại kỳ họp tới.

Trao bảng trương trưng của các nhà tài trợ.

Trao bảng tượng trưng của các nhà tài trợ.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre trao tặng huyện Ba Tri 5 căn nhà tình thương (trị giá 250 triệu đồng) và Đại lý vé số Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 tấn gạo (trị giá 65 triệu đồng) cho bà con nghèo trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN