Đoàn tàu ra khơi khai thác thủy sản đầu năm

07/02/2014 - 07:58

Sau những ngày cập bến vui Tết Giáp Ngọ, từ ngày 3 đến 8-2-2014, đoàn tàu đánh bắt thủy sản của huyện Bình Đại, Ba Tri đã lần lượt ra khơi khai thác thủy sản đầu năm.

Các tàu đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nước đá và nước ngọt để phục vụ cho khai thác và sinh hoạt trong nhiều tháng liền trên biển. Theo bà con ngư dân Bình Thắng, trong những ngày đầu năm, thời tiết thường thuận lợi nên hầu hết các tàu khai thác đều tranh thủ ra khơi. Trong những ngày qua, Trạm kiểm soát biên phòng Bình Thắng đã trực 24/24 để kiểm soát các phương tiện ra khơi. Trung úy Nguyễn Hoàng Minh - Trạm trưởng cho biết: Trong ngày 5-2-2014, tức mùng 6 tết, có khoảng 80% phương tiện khởi hành ra khơi khai thác thủy sản vào lúc sáng sớm và chiều theo con nước lớn. Mặc dù trong thời điểm nghỉ Tết nhưng trạm luôn bố trí 100% cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm soát cũng như giải quyết các thủ tục hành chính cho bà con.

Ông Võ Văn Đức - Trưởng cảng cá Ba Tri cho biết, ngay sau khi đoàn tàu vào cảng nghỉ Tết, các chủ tàu đã tranh thủ sửa chữa, trang bị phương tiện và hiện đã ra khơi 20 tàu, số còn lại khoảng 200 tàu đến ngày 8-2-2014 sẽ đồng loạt ra khơi.

HH-ST

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích