Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic đã tới Bắc Kinh

05/08/2008 - 20:04

Vào lúc 15 giờ chiều nay (giờ Bắc Kinh), đoàn TTVN đã đến sân bay quốc tế Bắc Kinh trong sự đón tiếp nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên và đại diện của Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Bắc Kinh, đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đại diện lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh. Gặp gỡ chúng tôi tại sân bay, vận động viên thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương cười thật tươi và cho biết: “Em rất khỏe khoắn và phấn chấn khi đặt chân đến Bắc Kinh. Được tham dự Olympic lần này, em rất vui và sẽ cố gắng hết sức mình để chứng tỏ với bạn bè thế giới rằng môn thể dục dụng cụ của Việt Nam đã có bước tiến rất lớn”.


Đón đoàn thể thao Việt Nam tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, ngoài những quan chức của Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh còn có cả những tình nguyện viên Trung Quốc. Vương Đông, sinh viên năm thứ 2 khoa tiếng Việt trường Đại học Bắc Kinh, phấn khởi cho biết: “Em cảm thấy vinh dự được là một tình nguyện viên phục vụ đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic”.


Thật bất ngờ khi tại sân bay quốc tế Bắc Kinh vào chiều nay, chúng tôi đã gặp Đặng Thùy Linh, sinh viên Việt Nam đang học năm thứ 2 trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, trong bộ đồng phục của tình nguyện viên Olympic Bắc Kinh 2008. Cô là một trong số rất ít lưu học sinh Việt Nam được Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh tuyển làm tình nguyện viên. Thùy Linh tâm sự: “Em rất vui vì được đón đoàn thể thao nước nhà ngay tại Bắc Kinh. Em xin chúc đoàn thể thao nước nhà đạt được thành tích cao nhất tại Olympic lần này.”


Sau khi rời sân bay quốc tế Bắc Kinh, đoàn thể thao Việt Nam đã lên đường về Làng Olympic.

Theo lịch thi đấu các VĐV Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ngay từ những ngày đầu của Thế vận hội như môn cầu lông sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 9/8 (1 ngày sau Lễ khai mạc). Ngân Thương cũng sẽ bắt đầu thi đấu các nội dung của môn Thể dục dụng cụ từ ngày 10/8. Cũng trong ngày hôm đó, lực sỹ hàng đầu nước ta là Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ bắt đầu cuộc đua tranh với rất nhiều VĐV khác ở hạng 56kg môn cử tạ. ./

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích