Doanh nghiệp có thể đăng ký nội quy lao động miễn phí qua cổng thông tin điện tử

19/10/2015 - 13:48

Đây là nội dung chính trong Thông báo số 2154, ngày 7-10-2015, của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở LĐTB&XH) tỉnh Bến Tre thông tin đến với các doanh nghiệp (DN) đóng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ tháng 10-2015, Sở LĐTB&XH sẽ tiếp nhận hồ sơ “Đăng ký nội quy lao động” của DN qua cổng thông tin điện tử cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3, theo địa chỉ: www.motcua.bentre.gov.vn

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính gồm: các DN, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động từ 10 lao động trở lên (gọi tắt là DN).

Hồ sơ gồm có: Văn bản đề nghị đăng ký nội quy lao động của DN. Các văn bản của người sử dụng lao động có liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất. Biên bản góp ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. Nội quy lao động.

Theo thông báo này, số lượng hồ sơ DN phải gửi là 2 bộ; thời gian giải quyết là 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; DN không phải đóng lệ phí. Sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính, Sở LĐTB&XH sẽ thông báo đến DN và trả kết quả thông qua bộ phận một cửa của Sở.

Đ.Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích