Đội bóng chuyền nam Bến Tre thi đấu hữu nghị quốc tế tại Campuchia

27/10/2011 - 17:52

Theo thiếu tướng Chuyen Vinavut - Cục phó Cục Cảnh sát quản lý hành chính và xuất nhập cảnh Campuchia trong buổi tiếp vào chiều ngày 21-10-2011 tại Champs Elisées Restaurant ở thủ đô Phnom Pênh, sau nhiều thập niên vắng bóng ở cuộc tranh tài môn bóng chuyền nam trong nhà tại đấu trường SEA Games, lần đầu tiên đội tuyển nam của đất nước này sẽ lại có mặt tại Indonesia vào tháng 11 tới.

Chính vì thế, sau chuyến sang Việt Nam để thi đấu giao hữu với một vài CLB đang chơi ở Giải vô địch quốc gia Việt Nam PV Oil như: Quân khu 7, Long An hồi giữa tháng 10 vừa qua, LĐBC Campuchia đã mời hai đội đang chơi ở Giải Vô địch quốc gia PV Oil của Việt Nam là Bến Tre và Long An sang thi đấu hữu nghị quốc tế với đội tuyển Campuchia tại Nhà thi đấu Olympic (thủ đô Phnom Pênh).

Trong trận đầu tiên diễn ra vào sáng ngày 22-10, trước đội hình thiếu vắng đến 3 vị trí chủ lực là Lê Quốc Khánh, Huỳnh Văn Tuấn và Bùi Đoàn Quang Huy của Long An vì phải tập trung đội tuyển QGVN chuẩn bị tham dự SEA Game 26 nên đội Campuchia đã giành thắng lợi với tỉ số 3-1 (25/20, 25/18, 18/25, 25/20).

Sang buổi sáng của ngày thi đấu kế tiếp gặp đội Bến Tre, số khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Olympic còn đông hơn hôm trước, khi có đến gần 3.000 người hâm mộ Campuchia mang kèn trống để cổ vũ cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, nhờ có đội hình mạnh hơn, đội Bến Tre luôn ở thế áp đảo và thắng ván đầu với điểm số 25/15. Sang ván 2, HLV đội Bến Tre đã chủ động đưa một số cầu thủ trẻ vào thay thế, nên đội Campuchia đã thắng lại 25/14, cân bằng tỉ số 1-1. “Kịch bản” tương tự cũng được lặp lại ở hai ván kế tiếp và trong ván 5 quyết định, đội Campuchia đã giành thắng lợi với tỉ số 15/9 và thắng chung cuộc 3-2.

Điều thú vị và cảm động là ngay sau trận đấu, Ngài Thống tướng, Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia, đồng thời là Chủ tịch LĐBC Campuchia đã bắt tay chúc mừng hai đội về trận đấu hay, đẹp, thắm tình hữu nghị giữa hai nước và nói lời cảm ơn lãnh đạo đoàn cùng toàn thể đội bóng chuyền nam Bến Tre, sau đó ông đã tặng thưởng “nóng” cho đội nhà 2 lượng vàng qua cuộc “lội ngược dòng” ngoạn mục để giành chiến thắng trước đội Bến Tre.

Dịp này, theo đề nghị của phía bạn, hai CLB của VN đã mời ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Hội đồng trọng tài Bóng chuyền Việt Nam sang giúp Campuchia các vấn đề về công tác tổ chức thi đấu hai trận hữu nghị quốc tế tới đây, LĐBC Campuchia sẽ nâng tầm hoạt động này lên thành mội giải bóng chuyền quốc tế truyền thống hàng năm tại Phnom Pênh.

 

Anh Huy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN