Đội tuyển bóng đá Hàn Quốc xác nhận 6 cầu thủ nhiễm virus SARS-CoV-2

16/11/2020 - 22:29

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc xác nhận 4 cầu thủ cùng một nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian ở lại Áo chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Mexico và Qatar.

Son Heung Min trong trận đấu giữa Hàn Quốc và Mexico. (Ảnh: Evening Standard)

Son Heung Min trong trận đấu giữa Hàn Quốc và Mexico. (Ảnh: Evening Standard)

Trong diễn biến mới nhất, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin trong thời gian ở lại Áo chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Mexico và Qatar, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc xác nhận 4 cầu thủ cùng một nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được xét nghiệm hôm 12-11 (giờ địa phương) và thêm 2 cầu thủ khác được xác định nhiễm bệnh trong đợt kiểm tra lần 2.

Theo đó, chỉ 4 giờ trước khi diễn ra trận đấu với đội tuyển quốc gia Mexico, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc nhận được tin có thêm 2 cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số cầu thủ không thể thi đấu lên 6 người. Dù vậy, trận đấu vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch với kết quả Hàn Quốc thua Mexico với tỷ số 2-3.

Trước khi lên đường đến Áo để đấu giao hữu, toàn bộ thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đội tuyển Hàn Quốc đang lo ngại khả năng sẽ có thêm cầu thủ nhiễm bệnh trong buổi xét nghiệm trước trận đấu với đội tuyển quốc gia Qatar vào ngày 17-11 tới.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc có 25 cầu thủ tham gia đợt tập huấn này và hiện chỉ còn 19 cầu thủ có thể tham dự thi đấu.

Giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo nước này có thể đối mặt với một đợt bùng phát dịch COVID-19 mới, trong bối cảnh các ca mắc mới chưa có dấu hiệu giảm trong khi các buổi tụ họp vào dịp cuối năm có thể gây cản trở cho công tác phòng chống dịch.

Ngày 16-11, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã ghi nhận thêm 223 ca mắc mới, trong đó có 193 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc lên 28.769 trường hợp. Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc vượt ngưỡng 200 ca/ngày.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích