Đội tuyển Đức ra mắt HLV trưởng mới trước thềm Euro 2021

25/05/2021 - 22:15

Liên đoàn bóng đá Đức vừa công bố danh tính của tân HLV trưởng đội tuyển Đức chỉ khoảng 2 tuần trước ngày khởi tranh Euro 2021.

Đúng như dự đoán của nhiều người, HLV Hansi Flick sẽ đảm nhận vị trí HLV trưởng đội tuyển Đức thay HLV Joachim Low. Hợp đồng chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2021, nhưng HLV Jochim Low vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển Đức hoàn thành chiến dịch Euro 2021 mới trao lại cho HLV Flick.

Trước đó, HLV Low đã đạt thỏa thuận với LĐBĐ Đức về việc kết thúc sớm hợp đồng có thời hạn tới năm 2022. Chiến lược gia 61 tuổi rời đi sau 15 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia, mang về 2 chức vô địch World Cup 2014 và Confed Cup 2017.

HLV Hansi Flick ký hợp đồng với LĐBĐ Đức tới năm 2024

HLV Hansi Flick ký hợp đồng với LĐBĐ Đức tới năm 2024

Trong khi đó, Hansi Flick vốn là trợ lý của HLV Joachim Low tại đội tuyển Đức trong giai đoạn 2006 – 2014. Hai người đã kết hợp ăn ý với nhau để giúp đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014. Thành công năm đó giúp Hansi Flick được bổ nhiệm làm Giám đốc thể thao của LĐBĐ Đức.

Nhưng đến năm 2017 thì Flick bất ngờ từ chức để chuyển tới làm Giám đốc thể thao của Hoffenheim. Tháng 1-2019, Flick được mời về làm trợ lý cho HLV Niko Kovac tại Bayern Munich. Sau khi HLV Kovac rời đi vào tháng 11-2019 thì Flick được bổ nhiệm làm HLV tạm thời của Bayern.

Đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Hansi Flick khi ông giúp Bayern Munich có mùa giải thứ 2 giành cú ăn ba vô địch Bundesliga, Champions League và Cúp quốc gia Đức. Sau đó, Bayern còn giành thêm 3 danh hiệu Siêu Cúp châu Âu, Siêu cúp Đức và FIFA Club World Cup để hoàn thành cú ăn 6 trong năm 2020.

HLV Flick giúp Bayern giành cú ăn 6 trong năm 2020

HLV Flick giúp Bayern giành cú ăn 6 trong năm 2020

Dù không thể bảo vệ thành công 2 danh hiệu Champions League và Cúp quốc gia Đức trong mùa này nhưng, HLV Flick vẫn được LĐBĐ Đức đánh giá cao khi vô địch Bundesliga mùa thứ 2 liên tiếp với Bayern. Vì vậy, phần thưởng dành cho Hansi Flick là hợp đồng 3 năm với Liên đoàn và cựu HLV trưởng Bayern sẽ có nhiệm vụ giúp đội tuyển Đức vô địch World Cup 2022 và Euro 2024.

Chia sẻ trong lễ ký hợp đồng, HLV Flick nói: “Mọi việc diễn ra quá nhanh, đặc biệt là việc ký hợp đồng. Nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi được trở thành HLV trưởng của đội tuyển Đức từ mùa thu năm nay”.

“Mùa giải vừa kết thúc và 2 năm làm việc tại Bayern đã để lại nhiều dấu ấn trong tôi. Tinh thần đồng đội và thái độ làm việc của các cầu thủ rất tuyệt vời. Những bài học bổ ích đá sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của tôi trong vai trò mới”.

Joachim Low và Hansi Flick (2 người bên phải) đã giúp tuyển Đức vô địch World Cup 2014

Joachim Low và Hansi Flick (2 người bên phải) đã giúp tuyển Đức vô địch World Cup 2014

“Tôi thực sự phấn khích với thế hệ cầu thủ hiện tại ở đội tuyển Đức, đặc biệt là các cầu thủ trẻ. Chúng tôi có lý do để lạc quan về các giải đấu trong tương lai, bao gồm cả Euro 2024 tổ chức trên sân nhà. Tôi biết rằng Oliver Bierhoff là một người đáng tin cậy và các nhân viên khác của đội tuyển cũng sẽ giúp đỡ tôi không mất nhiều thời gian để làm quen với công việc ở đội tuyển”.

“Nhưng điều quan trọng nhất bây giờ là giải đấu sắp tới và tôi muốn chúc Joachim Low cùng toàn đội sẽ gặp những điều may mắn nhất. Joachim Low xứng đáng có một kết thúc tuyệt vời cho sự nghiệp huấn luyện của ông ấy tại đội tuyển”.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN