ĐT Australia mất HLV trưởng ở trận gặp ĐT Việt Nam

23/01/2022 - 19:34

ĐT Australia sẽ không thể có sự dẫn dắt của HLV Graham Arnold trong cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 27-1 tới đây vì dương tính với Covid-19.

LĐBĐ Australia thông báo HLV Graham Arnold sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo đội tuyển Australia, trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ lượt đấu thứ 7, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào lúc 16h10 ngày 27-1 (theo giờ Việt Nam).

Lý do là bởi vị chiến lược gia sinh năm 1963 đã dương tính với Covid-19. Khoảng thời gian từ nay cho đến khi trận đấu diễn ra chỉ còn 4 ngày. Và ông Arnold không thể kịp thời gian để trở lại dẫn dắt đội tuyển Australia. Đây sẽ là tổn thất không hề nhỏ với đội bóng xứ chuột túi trong mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Việt Nam.

Trước đó, ông Arnold tuyên bố: “Để giành vé tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar, đội tuyển Australia cần phải thắng ở cả 4 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup. Chúng tôi sẽ ra sân với  tâm lý dồn lên, vây hãm đối thủ nhiều hơn. Ở trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc, chúng tôi đã vô cùng thất vọng, đặc biệt là về mặt kết quả. Tất nhiên, chúng tôi đang mong đợi thể hiện nhiều hơn thế. Australia cần sớm thoát ra khỏi tâm lý thất vọng trong trận đấu này. Thay vào đó, đội bóng cần phải đẩy nhanh tấn công, vây hãm đối thủ. Việc giành chiến thắng trong cả 4 trận đấu còn lại là nhiệm vụ tiên quyết".

HLV Graham Arnold dẫn dắt đội tuyển Australia từ tháng 7-2018 cho đến nay. Ông đã cùng đội tuyển xứ sở chuột túi trải qua 26 trận chính thức. Trong đó Australia thắng 17, hoà 3 và thua 6.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN