ĐT futsal Việt Nam hòa kịch tính trước đội hạng 9 thế giới sau khi bị dẫn đến 3 bàn

07/06/2023 - 13:41

Bị dẫn trước đến 3 bàn sau hiệp 1 nhưng ĐT futsal Việt Nam đã chơi lột xác ở hiệp 2, qua đó, có trận hòa kịch tính trước đội hạng 9 thế giới là ĐT futsal Paraguay trong trận giao hữu diễn ra sáng 7-6.

Khác với trận thua 2-3 hôm 5-6, ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Paraguay sử dụng đội hình mạnh nhất trong trận giao hữu thứ hai này. Đối đầu đội đẳng cấp thế giới, ĐT futsal Việt Nam chơi tự tin và có bàn thắng dẫn trước ngay ở phút thứ 4. Sau pha phối hợp đá phạt ngay trước vòng 6m, Ngọc Linh di chuyển trống trải dứt điểm cận thành, ghi bàn thắng cho ĐT futsal Việt Nam.

Tuy nhiên, ĐT futsal Paraguay đã nhanh chóng chứng tỏ đẳng cấp bằng bàn gỡ ở phút thứ 6, sau tình huống Aldo AMarilla đệm bóng cận thành. Chỉ 1 phút sau, Richard Rejala phát động tấn công, rồi chuyền cho đồng đội và được đồng đội trả ngược trở lại, cầu thủ mang áo số 6 này băng từ tuyến 2 lên, tung cú sút trực diện để đưa ĐT futsal Paraguay dẫn lại 2-1. 

Đến phút 11, Richard Rejala đặt lòng sệt, nâng tỷ số lên 3-1 cho đội chủ nhà. Chưa dừng lại ở đó khi 3 phút sau, Arnaldo Baez đột phá qua luôn thủ môn Văn Ý, nâng tỷ số lên 4-1.

Bị dẫn trước đến 3 bàn sau 20 phút đầu tiên nhưng ĐT futsal Việt Nam không chùn bước trong hiệp 2. Những điều chỉnh giữa giờ giúp cho đoàn quân của ông Diego Raul chơi sắc sảo hơn trong tấn công và chặt chẽ hơn ở khâu phòng ngự. 

Cuộc lội ngược dòng của ĐT futsal Việt Nam bắt đầu từ phút 22 với một phối hợp bật tường, Đức Hòa tung cú sút bật cột dọc dội ra, Trần Tuyên đánh đầu cận thành rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4.  Đến phút 27, trong một tình huống lùi sâu để chống pha phản công cực kỳ nhanh và mạnh mẽ của ĐT futsal Việt Nam, cầu thủ số 3 của đội chủ nhà đã lúng túng đá phản, đem đến thêm 1 bàn gỡ cho giúp Minh Trí và đồng đội.

Màn lội ngược dòng để kết thúc với tỷ số hòa 4-4 diễn ra chỉ ít chục giây sau bàn đá phản của ĐT futsal Paraguay. Theo đó, Đức Hòa tung cú sút chéo góc đưa bóng về khung thành của Paraguay, Trần Tuyên di chuyển hợp lý tung cú đặt lòng đưa bóng đổi hưởng đi vào khung thành của chủ nhà.

Sau trận này, ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Paraguay sẽ thi đấu thêm 1 trận nữa vào lúc 8h00 sáng 9-6. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN