Dự đoán những thay đổi “lớn” của ĐT bóng đá Việt Nam

23/06/2022 - 18:08

BDK.VN - Mới đây nhất, Việt Nam vừa có đấu đấu giao hữu với ĐT Afghanistan nhằm kiểm tra lại nhân sự. Cùng các phương án phát triển chiến thuật, cầu thủ trong tương lai. Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu Asian Cup 2023

Hiện nay, chúng ta đang có 2 vấn đề lớn cầu phải quan tâm. Thứ nhất là hợp đồng giữa VFF với HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc ngày 31-1-2023. Như vậy, ông chỉ còn 6 tháng để chuẩn bị có nên tiếp tục với ĐT Việt Nam nữa hay không? Thứ hai, với khoảng thời gian ngắn như vậy, liệu có đủ thời gian để cân bằng đội hình đội tuyển trên nền tảng đang có của cả đội.

Theo nhận định từ nhiều chuyên gia, HLV Park Hang Seo đã nghĩ đến những chiến thuật mới và một cuộc cải cách cho đội tuyển Việt Nam. Hứa hẹn nhiều cái tên mới sẽ gia nhập đội tuyển bóng đá quốc gia. Điển hình tại trận giao hữu vừa qua, ông Park đã triệu tập những cầu thủ mới như: Thái Quý, Đức Chiến, Ngọc Quang, Đình Khương… Có thể đây là trận đấu để ông kiểm tra lại toàn bộ năng lực, sự phối hợp ăn ý toàn đội.

Một trận đấu thật sự không thể khẳng định hết năng lực của một cầu thủ. Tuy nhiên, vẫn có những cái tên nổi bật như Đình Khương, Ngọc Quang. 2 chàng trai này đã để lại dấu ấn lớn với kỹ thuật xử lý bóng tốt. Hay di chuyển không bóng, phối hợp với đồng đội rất hợp lý.

Giải hạng Nhất quốc gia V.League sẽ quay trở lại. Đây là thời gian để có thể đánh giá năng lực cầu thủ tốt nhất. Để nói đến sự khắc khắc nghiệt và cả quy luật đào thải trong bóng đá, thì chắc chắn bất cứ cầu thủ nào cũng muốn thể hiện bản thân. Và tất nhiên sự thể hiện phải phù hợp với đội hình, lối chơi của đoàn quân ông HLV Park Hang Seo. Như có những cái tên chơi khá hay ở giải A Việt Nam như  Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) hay Tô Văn Vũ (B.Bình Dương) vẫn không được giỏi lên đội tuyển quốc gia. Có lẽ đây đã nằm trong sự tính toán của HLV HLV Park Hang Seo.

Như vậy, việc ông Park chọn cầu thủ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Nhằm tìm ra mảnh ghép hoàn hảo nhất cho những chiến thuật của mình ở tương lai. Vì vậy, hứa hẹn nhiều cái tên mới sẽ được tập trung tại ĐTQG. Hãy chờ đón màn trình diễn mới của họ tại giải đấu lớn nhất Châu Á và cuối năm nay nhé.

1 số kênh bóng đá trực tiếp đội tuyển quốc gia Việt Nam:

Server 1: xoilactv

Server 2: livebongda

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN