Dừa Lương Quới đạt giải vàng chất lượng Quốc gia

11/05/2021 - 19:13

BDK - Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới (Khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành) đã vinh dự nhận giải vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức và trao giải.

Ông Cù Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới nhận giải vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Ông Cù Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới nhận giải vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương; là một hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam; tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hóa, phong trào, năng suất, chất lượng trong tổ chức, DN đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước.

Hình thức giải thưởng gồm giải vàng và giải bạc. DN đạt giải vàng phải là DN xuất sắc nhất và có số điểm đánh giá từ 800 điểm trở lên, thông qua 7 tiêu chí như: vai trò của lãnh đạo, chiến lược hoạt động, chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

Ông Nguyễn Trường Thịnh - Phó giám đốc Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới, cho biết năm 2020, công ty vinh dự lần thứ 2 đạt giải vàng chất lượng Quốc gia ở loại hình DN sản xuất lớn. Với phương châm hoạt động “An toàn, chất lượng, trách nhiệm để phát triển bền vững”, công ty đã không ngừng cải tiến dây chuyền sản xuất hiện đại nhằm nâng cao năng suất chất lượng như: công nghệ chế biến và đóng gói tiệt trùng UHT, dây chuyền sản xuất dầu dừa tinh khiết bằng phương pháp không gia nhiệt. Áp dụng hiệu quả chương trình đánh giá trách nhiệm xã hội, chương trình sản xuất sạch hơn và các hệ thống quản lý chất lượng GMP, HACCP, ISO 22000, BRC, IFS, Halal, Kosher, có vùng nguyên liệu dừa đạt tiêu chuẩn Organic của EU, USDA, JAS.

Công ty cũng đã thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, đóng góp rất nhiều cho tỉnh như tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ người nghèo và quan tâm chăm sóc đến sức khỏe, cuộc sống của người lao động. Công ty đưa ra nhiều chính sách cho người lao động như khen thưởng, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý. Sản phẩm của công ty đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm và yêu cầu chất lượng tại các nước G7, châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Nhật Bản… Sản phẩm có mặt khắp các tỉnh, tại các hệ thống siêu thị trong nước như Coop Mart, Lotte, Big C, Bách hóa xanh và hơn 30 nước trên thế giới với thương hiệu chính là “VIETCOCO”.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN