Đức: Tấn công acid tại sự kiện vận động tranh cử của đảng Xanh

01/05/2022 - 05:54

Ngày 30-4-2022, một vụ tấn công bằng acid butyric đã xảy ra ngay trước buổi vận động tranh cử của đảng Xanh (trong cuộc bầu cử bang Schleswig-Holstein) tại thành phố Lübeck, miền Bắc nước Đức, khiến buổi vận động tranh cử bị hủy bỏ.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: strrudel.com

Hiện trường vụ việc. Ảnh: strrudel.com

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn truyền thông địa phương cho hay Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock dự kiến sẽ xuất tại sự kiện này nhằm thu hút cử tri bầu cho đảng Xanh của bà. Nhưng ngay trước khi sự kiện diễn ra, những đối tượng lạ đã phun acid butyric lên sân khấu nơi Ngoại trưởng Baerbock và các ứng cử viên đảng Xanh dự kiến phát biểu trước những người ủng hộ. 

Đại diện đảng Xanh cho biết không ai bị thương, nhưng để đảm bảo an toàn, sự kiện đã bị hủy bỏ. Đảng Xanh lên án mạnh mẽ cuộc tấn công này và khẳng định các hành động tấn công như vậy không thể làm thay đổi lập trường của đảng này trong các vấn đề đối nội và đối ngoại. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo dự kiến, cuộc bầu cử Quốc hội bang Schleswig-Holstein sẽ được tổ chức vào ngày 8-5 tới. Hiện các chính đảng lớn đang nỗ lực vận động tranh cử để chuẩn bị cho cuộc bầu cử này.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN