Đừng để “chuyện bé xé ra to”

13/01/2013 - 14:50

Phản ánh với Báo Đồng Khởi, ông Nguyễn Thanh Phong (ngụ tại ấp 4, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm) cho rằng Công an xã Long Mỹ không giải quyết ráo rẻ việc ông bị cơ quan này mời làm việc, vì trước đó có một cuộc điện thoại quấy rối, chửi bới cán bộ. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã liên hệ với cơ quan chức năng và có thông tin về vụ việc này.

Thực hiện theo nghị quyết của Đảng bộ xã Long Mỹ về xây dựng nông thôn mới (NTM), cán bộ và nhân dân trong xã đã tích cực hưởng ứng, trong đó có công trình xây dựng lộ liên ấp 4, 5 giáp với xã Lương Hòa (Giồng Trôm). Quá trình vận động, đa số quần chúng đều đồng thuận với chủ trương (đã thỏa thuận lấy ý kiến nhân dân) đóng góp mỗi hộ gia đình 200 ngàn đồng/công đất, ngoại trừ một số ít người thiếu nhiệt tình, trong đó có hộ ông Nguyễn Thanh Phong (ấp 4). Ông Võ Văn Rỡ - Phó Trưởng Công an xã Long Mỹ, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng lộ liên ấp 4, 5 cho biết: Ngày 9-9-2012, ông Lê Văn Là, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 4 đi vận động các hộ dân trong ấp. Chiều tối cùng ngày, có một cú điện thoại gọi tới máy ông Là, tự xưng tên Phong với lời lẽ thô tục, xúc phạm danh dự ông Là nên ông gửi đơn khiếu nại, yêu cầu làm rõ vụ việc và cơ quan Công an xã đã mời ông Là, ông Phong tới để đối chất, hòa giải. Kết quả, ông Phong không phải là người thực hiện cú điện thoại này. Tại buổi làm việc, ông Phong có la lối lớn tiếng, hăm dọa cán bộ công an, lúc này ông Võ Văn Rỡ - Phó trưởng Công an xã cũng lớn tiếng la rầy Phong (ông Rỡ và ông Phong có quan hệ bà con). Sau đó, ông Nguyễn Thanh Phong gửi đơn khiếu nại đến UBND xã, cho rằng cán bộ xã đã quát nạt dân. Đảng ủy, UBND xã Long Mỹ đã 3 lần mời ông Phong, ông Rỡ đến ghi nhận ý kiến, hòa giải. Tại buổi làm việc ngày 14-11-2012, trước sự chứng kiến của đại diện Đảng ủy, UBND, Trưởng Công an xã, Tư pháp xã, sau khi nghe giải thích và ông Rỡ đã chân tình xin lỗi ông Phong vì đã lớn tiếng rầy ông Phong, ông Phong cũng đồng ý không khiếu nại, nhưng yêu cầu Công an xã làm rõ số máy quấy rối. Ông Nguyễn Văn Đàn - Trưởng Công an xã Long Mỹ, người trực tiếp lấy lời khai của ông Phong cho biết: “Trong lúc làm việc, ông Phong đã lớn tiếng, xúc phạm cả cha ruột mình nên ông Rỡ mới lớn tiếng la rầy ông Phong”. Ông Nguyễn Thanh Phong không chấp hành việc đóng góp 200 ngàn đồng/công đất để xây dựng lộ nông thôn là trái với quy ước, thỏa thuận chung của nhân dân ấp 4, Long Mỹ.

Qua vụ việc này, mong rằng cơ quan Công an xã Long Mỹ cần sớm tìm ra người thực hiện cuộc điện thoại quấy rối, chửi bới cán bộ và xử lý theo pháp luật.  

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN