Georgia tuyên bố bắn hạ máy bay do thám của Nga

24/09/2008 - 08:34

Hôm 23/9, Bộ Nội vụ Georgia tuyên bố họ vừa bắn rơi một chiếc máy bay do thám không người lái của Nga gần khu vực ly khai Nam Ossetia. Tuy nhiên Nga đã ngay lập tức phủ nhận thông tin trên và cáo buộc Tiblisi đang “khiêu chiến".

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Georgia Shota Utiashvili cho biết: “Sáng qua, một đơn vị cảnh sát Georgia khi đang tuần tra gần đường ống dẫn dầu Baku-Supsa đã nhìn thấy một chiếc máy bay do thám không ngưới lái nhỏ của Nga. Và chiếc máy bay này đã ngay lập tức bị bắn hạ”.

Vụ việc xảy ra gần ngôi làng Tsiteluban, cách thủ đô Tbilisi khỏang 50 km về phía tây bắc và gần khu vực ly khai Nam Ossetia. Đây cũng là ngôi làng bị tên lửa tấn công vào năm 2007. Georgia cáo buộc Nga chính là chủ mưu trong cuộc tấn công trên.

Cũng theo ông Utiashvili, những mảnh vỡ của máy bay này sẽ sớm được công bố với báo giới. Tuy nhiên, Trung tá Vitaly Manushko, người đứng đầu trung tâm truyền thông lực lượng gìn giữ hòa bình Nga khẳng định: "Cho tới nay, chúng tôi chưa nhận được thông báo nào về chiếc máy bay bị rơi hay bị bắn hạ tại vùng đệm an ninh trên".

Trước đó, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga và binh lính của khu vực ly khai Nam Ossetia cũng từng tuyên bố bắn hạ các máy bay do thám của Georgia trên không phận thủ phủ vùng đất này là Tskhinvali.

Đan Khanh - (theo RIA, AFP, AP - nguồn VnMedia)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN