Gia đình anh Trần Nguyên Hãng cần được giúp đỡ

01/05/2022 - 17:59

Gia đình anh Trần Nguyên Hãng trước căn nhà đã xuống cấp. Ảnh: H. Trâm

Gia đình anh Trần Nguyên Hãng trước căn nhà đã xuống cấp. Ảnh: H. Trâm

Căn nhà xiêu vẹo có diện tích hơn 40m2 của anh Trần Nguyên Hãng (39 tuổi) nằm khá sâu trong đồng thuộc Tổ 9, ấp An Thạnh 2, xã An Phú Trung (Ba Tri). Vách nhà được làm bằng cây tạp, chắp vá xi-măng và tôn cũ; cột nhà bằng cây đã bị bong tróc ở nhiều chỗ. Đây là nơi trú ngụ của gia đình 6 người gồm: anh Hãng cùng vợ là chị Chất, 2 người con gái (lớn 13 tuổi, nhỏ 8 tuổi) và 2 đứa cháu gọi vợ chồng anh bằng cậu, mợ.

Tổ trưởng Tổ 9 Nguyễn Văn Truyền cho hay: Gia đình 6 miệng ăn đều trông cậy vào tiền làm phụ hồ của anh Hãng. Những lúc không làm hồ, anh Hãng đi cắt cỏ, làm đất thuê để kiếm tiền lo cho gia đình. Những khi vợ con bệnh đau, không có tiền điều trị, anh Hãng tới những chỗ làm thuê xin ứng trước tiền công đem về lo cho vợ con.

Mùa mưa sắp tới, gia đình anh Hãng trú ngụ trong mái nhà đã xuống cấp nặng và có khả năng sập khi gặp mưa to, gió lớn. Trưởng ấp An Thạnh 2 Nguyễn Văn Phúc cho hay: “Anh Hãng là người chịu khó làm ăn. Khổ nỗi, vợ anh bị bệnh không thể lao động nặng được nên một mình anh gánh vác gia đình. Tại địa phương, xã và ấp đều ưu tiên tặng quà cho gia đình anh mỗi khi có các đoàn từ thiện tới. Hoàn cảnh của gia đình anh Hãng rất mong được sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái”.

Mọi sự chia sẻ, giúp đỡ cho gia đình anh Trần Nguyên Hãng, xin vui lòng liên hệ với Phòng Hành chính - Trị sự, Báo Đồng Khởi. Địa chỉ: 171 - 173, Nguyễn Đình Chiểu, phường An Hội, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 02753.822311.

H. Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích