Gia đình bà Võ Thị Thế rất cần được hỗ trợ nhà ở

03/03/2019 - 21:05

Vợ chồng bà Thế đứng bên nền nhà bị sạt lở. Ảnh: H.Đức

Vợ chồng bà Thế đứng bên nền nhà bị sạt lở. Ảnh: H.Đức 

Gia đình bà Võ Thị Thế (67 tuổi) ở Ấp 5, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm hiện đang gặp khó khăn. Giữa tháng Chạp năm Mậu Tuất 2018, bờ sông Bình Chánh (Giồng Trôm) bị sạt lở sâu đã làm cho nền nhà bà Thế bị sạt lở, nứt sâu và có nguy cơ sụp đổ bất ngờ. 

Hộ bà Thế có 3 người gồm vợ chồng bà (đã mất sức lao động) và người con trai út 26 tuổi, đi làm thuê nuôi cha mẹ. Theo người dân địa phương, bà đã dời nhà 3 lần: Lần đầu vào năm 1987. Khoảng giữa năm 1995, lúc con trai út của bà mới 2 tuổi thì xảy ra sạt lở vào lúc nửa đêm, bà phải di dời nhà lần 2. Năm 1997, bà lại phải dời chỗ ở lần 3. Lần sạt lở này, bà Thế sẽ phải tiếp tục dời nhà.

Sau khi xảy ra sạt lở (giữa tháng Chạp năm 2018), chính quyền xã có tới khảo sát, động viên hộ bà Thế di dời nhà vào khu vực an toàn. Bà đã tháo dỡ nhà trên và được con cháu góp tiền bơm cát làm nền nhà cho bà tại một khoảnh đất khác. Vợ chồng bà Thế có 7 người con, hiện đã ra riêng 6 người (nhưng tất cả đều nghèo), còn con út ở chung với ông bà. “Sạt lở nhiều lần làm tôi mất gần cả công đất. Đây là lần thứ tư tôi phải di dời nhà. Mong rằng đây là lần dời nhà sau cùng”, bà Thế bày tỏ. 

Trao đổi với chúng tôi, Phó chủ tịch UBND xã Lương Hòa Nguyễn Thanh Hùng cho biết: “Hộ bà Thế là gia đình chính sách, con liệt sĩ. Theo đề nghị của xã, UBND huyện đã có tờ trình về trên xin hỗ trợ nhà ở cho bà theo Quyết định số 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ”.

Hộ bà Võ Thị Thế hiện gặp nhiều khó khăn và mùa mưa lại sắp tới. Mong rằng, các ngành chức năng cần sớm có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ.

H.Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích