Giải Bến Tre Marathon 2022 diễn ra thành công tốt đẹp

26/06/2022 - 19:23

BDK - Sau 2 ngày diễn ra từ 25 đến 26-6-2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 có quy mô lớn đầu tiên của tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo vận động viên (VĐV) marathon chuyên nghiệp cũng như cộng đồng yêu chạy bộ trong cả nước. Giải Bến Tre Marathon 2022 là sự kiện thể thao đặc biệt do UBND tỉnh tổ chức, nhằm chào mừng Ngày hội truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre (1-7) và kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Các vận động viên chạy cự ly 10km tại Giải Bến Tre Marathon 2022. Ảnh: Lê Đệ

Các vận động viên chạy cự ly 10km tại Giải Bến Tre Marathon 2022. Ảnh: Lê Đệ

Thu hút đông đảo vận động viên trong và ngoài tỉnh

Chỉ trong khoảng hơn 2 tháng công bố giải và mở kênh đăng ký trực tuyến, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã thu hút hơn 4.000 VĐV từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đăng ký, trong đó có 28 VĐV quốc tế. Đây là con số vượt xa so với dự kiến ban đầu của Ban tổ chức là tầm 3.000 runner. Để đảm bảo tốt cho công tác tổ chức, Ban tổ chức đã khóa các cổng đăng ký sớm hơn kế hoạch. Bên cạnh đó, với cung đường chạy được thiết kế ấn tượng, đặc biệt đi qua những tuyến đường quê rợp bóng dừa, Giải Bến Tre Marathon 2022 giúp VĐV tham gia tận hưởng khung cảnh và trải nghiệm các giá trị văn hóa đặc trưng của Bến Tre.

Sáng ngày 25-6-2022, chị Thu cùng con trai và nhóm bạn chạy bộ đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại khu Expo từ rất sớm để làm thủ tục nhận số thi đấu và gói chạy race-kit. “Chúng tôi rất hào hứng khi đến với giải lần này. Vì biết Bến Tre nổi tiếng với dừa, mình cũng muốn tham quan, tìm hiểu cảnh quan ở địa phương. Ngoài nhóm chúng tôi thì các VĐV trong cộng đồng chạy bộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu cũng về tham dự giải này rất đông. Sau khi hoàn thành phần thủ tục, chúng tôi sẽ đi tham quan các khu vực gần đây để tìm hiểu về các món ăn của địa phương”, chị Thu hào hứng bày tỏ.

Đối với VĐV trong tỉnh, giải cũng đã khuấy động những ai yêu thể thao và đặc biệt thích bộ môn chạy bộ. Đến với giải lần này, đơn vị Viettel Bến Tre tham gia 28 VĐV ở nhiều cự ly, trong đó nhóm nữ VĐV của đơn vị đều đăng ký cự ly 10km. Bày tỏ sự phấn khởi lần đầu tiên được tham gia một giải chạy quy mô lớn tại tỉnh, chị Trần Thị Thanh Trúc cho biết: “Nôn nao trước giải chạy, chúng tôi cũng đã trải nghiệm thử lộ trình chạy đã được công bố. Với nhóm, đây là giải chạy offline đầu tiên mà nhóm thử sức, cảm giác và trải nghiệm hoàn toàn khác so với các giải chạy online trước đây từng tham gia”.

Chia sẻ sau khi hoàn thành đường chạy 21km, chị Đỗ Bích Thảo đến từ Câu lạc bộ Phú Mỹ Hưng Runners (TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Đường chạy đẹp, cảnh thôn quê buổi sáng rất yên bình, đường chạy cũng mát mẻ nên tôi cảm thấy rất nhiều năng lượng. Ban tổ chức đã tổ chức giải rất tốt”. Nhóm nữ VĐV từ Câu lạc bộ Phú Mỹ Hưng Runners chạy cự ly 21km trong trang phục áo bà ba và nón lá, để lại hình ảnh đẹp trong giải chạy.

Ghi nhận tại ngày chạy, Giải Bến Tre Marathon 2022 còn có sự tham dự của nhiều VĐV lớn tuổi và các VĐV nhí ở các cự ly 21km, 10km và 5km. Đặc biệt, các VĐV còn tham gia cosplay (hóa trang) với trang phục áo bà ba, khăn rằn Nam Bộ, nón lá, trang phục vui nhộn. Sau những VĐV xuất sắc về đích với thứ hạng cao, các VĐV đều cố gắng hoàn thành đường chạy của mình với tinh thần thể thao sảng khoái, vui tươi, để lại nhiều hình ảnh đẹp cho Giải Bến Tre Marathon 2022.

Phát động phong trào chạy bộ trong cộng đồng

Phong trào tập luyện chạy bộ thời gian qua đã phát triển mạnh trong cộng đồng với các nhóm chạy và cá nhân chạy, môn chạy bộ trở thành môn thể thao gần gũi, dễ tập, mang lại lợi ích sức khỏe cho người tập. Môn chạy bộ cũng dễ tập và phổ biến, không đòi hỏi quá nhiều trang bị phức tạp, là loại hình thể dục thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi. Kiến thức về chạy bộ cũng đã được chia sẻ nhiều trên Internet, giúp cho mọi người có thể dễ dàng tìm hiểu và luyện tập đúng cách, đảm bảo sức khỏe.

Các vận động viên hoàn thành đường chạy trong niềm phấn khởi. Ảnh: Thanh Đồng

Các vận động viên hoàn thành đường chạy trong niềm phấn khởi. Ảnh: Thanh Đồng

Nói về lợi ích của chạy bộ, theo chị Lê Thị Thu Hiền (Viettel Bến Tre), từ khi tham gia chạy bộ thì các chỉ số về sức khỏe đã được cải thiện rất nhiều. Khám sức khỏe hàng năm tại đơn vị đều cho kết quả tốt, nhất là các chỉ tiêu về mỡ máu, đường huyết đều trong giới hạn cho phép, cơ thể săn chắc, đẹp hơn trước.

Theo chia sẻ của nhiều người, khi chạy bộ thì tinh thần thoải mái, vui tươi hơn, thông qua các buổi chạy bộ, nhiều người cũng đã kết giao bạn bè có cùng đam mê, làm cho cuộc sống thêm tươi mới, sinh động hơn. Chị Nguyễn Thị Thủy chia sẻ thêm: “Luyện tập chạy bộ đem lại nhiều lợi ích không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần, rèn luyện sự điềm tĩnh, kiên nhẫn vượt qua trở ngại. Trong quá trình chạy cũng kích thích não bộ tư duy, sáng tạo và mới mẻ hơn trong công việc”.

Giải Bến Tre Marathon 2022 diễn ra đã góp phần lan tỏa ý nghĩa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi mới, độc đáo nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung, phát triển môn chạy bộ của cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh nói riêng. Sự kiện diễn ra đồng thời với chuỗi hoạt động chung của tỉnh hướng đến Ngày hội truyền thống Văn hóa tỉnh, góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, hình ảnh đất và người Bến Tre, phát triển du lịch địa phương.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN