Giải chạy Run To Live 2025: Hoàng Nguyên Thanh, Phạm Thị Hồng Lệ vô địch cự ly 21km nam và nữ

09/03/2025 - 10:58

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, tuyển thủ marathon quốc gia Hoàng Nguyên Thanh lần thứ 2 giành ngôi vô địch 21km nam tại giải chạy Run To Live.

Hoàng Nguyên Thanh giành ngôi vô địch 21km tại Run To Live 2025. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Khoảng 10.000 vận động viên trong màu áo cam-đen của Run To Live 2025, đã cùng hoà nhịp bước tại Metropole Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM) trong sáng 9-3. Mồ hôi thấm đẫm trang phục, nhưng nụ cười rạng rỡ vẫn nở trên môi của mỗi VĐV khi hoàn thành cự ly.

Khu vực xuất phát ở đường Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cự ly 21km năm nay thu hút khoảng 5.000 VĐV, sẵn sàng chinh phục cung đường có vượt qua cầu Ba Son, biểu tượng mới của TP. Hồ Chí Minh. Trong đó có sự góp mặt của nhiều "chân chạy" nổi tiếng: Hoàng Nguyên Thanh, Trương Văn Tâm, Phạm Thị Hồng Lệ...

Đúng như dự đoán, Hoàng Nguyên Thanh không có đối thủ trên đường đua 21km nam. Anh về nhất với thông số (1 giờ 12 phút 30). Tuy nhiên thành tích này chưa thể giúp anh giành được giải đặc biệt phá kỷ lục quốc gia do ban tổ chức Run To Live đặt ra.

Ở nội dung nữ 21km, Phạm Thị Hồng Lệ đã giành chiến thắng chung cuộc với thời gian 1 giờ 21 phút 37, trong khi Lê Thị Kha Ly (1 giờ 26 phút 03) về nhì, còn Nguyễn Thị Thu Hà (1 giờ 27 phút 48) về vị trí thứ 3.

Hồng Lệ về nhất cự ly 21km nữ.

Sau mùa giải đầu tiên, Run To Live ngày càng phát triển và dần trở thành một giải chạy truyền thống của thể thao TP. Hồ Chí Minh nói riêng và là điểm đến đáng tin cậy cho cộng đồng chạy bộ trong và ngoài nước nói chung.

Lịch trình đường chạy năm nay có một số thay đổi với điểm xuất phát và đích đến khác nhau, tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo, mới mẻ cho những người yêu thích chạy bộ tại Việt Nam; đồng thời khuyến khích tinh thần thể dục thể thao trong cộng đồng. Đặc biệt, doanh thu từ giải sẽ được trích góp vào các dự án thiện nguyện vì cộng đồng.

Theo Nguyễn Anh (Báo SGGP)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN