Giải Futsal VĐQG 2022: Sahako vô địch, Cao Bằng xuống hạng

10/11/2022 - 21:54

Sahako FC trở thành tân vương, còn Cao Bằng là đội bóng phải nhận tấm vé xuống hạng sau 16 lượt trận tại giải futsal VĐQG 2022 vừa khép lại tối nay (10-11) tại Cần Thơ.

Thực tế, Sahako FC đã vô địch sớm 1 lượt trận sau khi hòa 1-1 trước Hiếu Hoa Đà Nẵng sau vòng 15. Nên ở lượt trận đấu cuối với Hưng Gia Khang Đắk Lắk chỉ còn mang tính chất thủ tục. Tuy nhiên, cú đúp của Lâm Tấn Phát không chỉ giúp đội nhà tô điểm thêm ý nghĩa của chiếc cúp, mà còn giúp cho ala của ĐT futsal Việt Nam giành luôn danh hiệu đồng Vua phá lưới với Nguyễn Trần Duy của Sài Gòn FC. Cũng nói lại, phải đợi đến 6 năm, futsal Việt Nam mới tìm được nhà vua mới và nó mang tính bước ngoặt cho những giải đấu tới đây.

Cuộc so giày giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Bắc lượt đấu cuối chẳng khác gì một trận “chung kết” bởi đội thắng trong cặp đấu này sẽ giành tấm HCĐ. Sài Gòn FC đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi đánh bại đối thủ bằng 3 bàn thắng của Hữu Thắng, Anh Quý, Trần Duy. Có cùng 43 điểm nhưng Sài Gòn FC đã giành vị trí thứ 3 nhờ hơn chỉ số phụ so với đối phương.

 Như vậy, đội vô địch Sahako sẽ giành suất tham dự giải futsal vô địch CLB châu Á.  Á quân Thái Sơn Nam sẽ dự giải futsal châu Á. Các đội xếp từ 1 đến 6 được đặc cách tham dự giai đoạn II giải futsal VĐQG 2023, các đội khác sẽ phải tham dự vòng loại. Với các đội xếp từ 1 đến 5 được đặc cách tham dự giai đoạn II giải futsal Cúp quốc gia 2023.

Kết quả chung cuộc

- Vô địch: Sahako

- Á quân: Thái Sơn Nam

- Hạng Ba: Sài Gòn FC

- Phong cách: Thái Sơn Nam

- Vua phá lưới (10 bàn): Lâm Tấn Phát (Sahako), Nguyễn Trần Duy (Sài Gòn FC)

- Cầu thủ Xuất sắc nhất: Khổng Đình Hùng (Sahako)

- Thủ môn Xuất sắc nhất: Mai Xuân Hiệp (Sahako)

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN