Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede cập bến Viettel FC

09/08/2020 - 21:26

Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF, chuyên gia người Đức Jurgen Gede sẽ cập bến CLB Viettel với vai trò Giám đốc kỹ thuật.

Được biết, cuối tháng 6 vừa qua, chuyên gia bóng đá người Đức Jurgen Gede đã kết thúc hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Thời điểm này, nhiều thông tin cho rằng chiến lược gia người Đức sẽ về với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC. 

Sau đó, ông được cho sẽ về với CLB TP. HCM sau khi HLV Chung Hae Seong từ chối. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn.  

GĐKT người Đức Jurgen Gede cùng HLV Hoàng Anh Tuấn giúp  U19 bóng đá việt Nam có mặt tại World Cup 2017.

GĐKT người Đức Jurgen Gede cùng HLV Hoàng Anh Tuấn giúp  U19 bóng đá việt Nam có mặt tại World Cup 2017.

Theo thông tin mới nhất, cựu Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chính thức ký hợp đồng với đội bóng thuộc Tập đoàn viễn Thông Quân đội, CLB Viettel vào tháng 9 tới. Được biết, ghế Giám đốc kỹ thuật của CLB Viettel đang bỏ trống do chuyên gia người Mỹ Thomas Dooley về nước mà không quay trở lại vì COVID-19.

Với kinh nghiệm 3 năm làm việc tại Việt Nam, đặc biệt khi ngồi vào ghế Giám đốc kỹ thuật của VFF, ông Jede giúp bóng đá trẻ Việt Nam dành không ít thành công. Cụ thể chiến tích lịch sử khi cùng với HLV Hoàng Anh Tuấn đưa lứa U19 Việt Nam giành vé dự U20 FIFA World Cup 2017 tại Hàn Quốc.

Việc chiến lược gia 63 tuổi này gắn bó với CLB Viettel như một sự lựa chọn hợp lý. Bởi trong những năm vừa qua Viettel là một trong những lò đào đạo trẻ hàng đầu của bóng đá Việt Nam cùng HAGL, SLNA, PVF hay Hà Nội FC. 

Việc chuyên gia người Đức gắn bó với Viettel sẽ thúc đẩy nhiều hơn những cầu thủ trẻ như Hoàng Đức, Tiến Dũng, Đức Chiến, Tiến Anh, Văn Hào, Trọng Đại,...trưởng thành hơn bên cạnh Khắc Ngọc, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh.   

Sau 11 vòng đấu tại V.League 2020, CLB Viettel đang xếp thứ hai với 19 điểm, kém đội đầu bảng CLB Sài Gòn 4 điểm.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN