Giao hữu bóng rổ: Việt Nam toàn thắng trên đất Mã

04/11/2019 - 06:40

Kết quả Việt Nam và Westports Malaysia Dragons diễn ra vào lúc 13 giờ, ngày 3-11-2019 (theo giờ Việt Nam).

Đội chủ nhà Malaysia Dragons mở đầu trận đấu với 2 ngoại binh, nhưng nổi bật trong hiệp đấu đầu tiên này lại đến từ những VĐV nhỏ con hơn của đội tuyển Việt Nam. Lần lượt Hiếu Thành và Dư Minh An có những pha dứt điểm chính xác đưa đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước từ sớm. Sự lăn xả và quyết liệt trong phòng thủ đã giúp đội tuyển Việt Nam dẫn trước 18-14 sau hiệp 1.

Hiệp 3 của trận đấu diễn ra căng thẳng khi hai đội trao đổi điểm số trong phần lớn thời gian. Tốc độ trận đấu được đẩy nhanh hơn và đội tuyển Việt Nam hưởng lợi từ sự xoay vòng VĐV thi đấu hợp lý. Một ngày thi đấu tốt của Stefan Nguyễn cùng những pha bóng tốt từ bộ đôi VĐV trẻ Kim Bản và Phú Vinh đã giúp đội tuyển Việt Nam bứt lên với lợi thế dẫn trước 7 điểm, 65-58.

Chris Dierker là đầu tàu với 20 điểm.

Chris Dierker là đầu tàu với 20 điểm.

Trong hiệp đấu cuối, đội chủ nhà rút ngoại binh ra nghỉ, tạo điều kiện cho các nội binh thể hiện. Chris Dierker đã tận dụng tốt cơ hội này để áp đảo khu vực dưới rổ và kết thúc trận đấu với 20 điểm. Thầy trò Kevin Yurkus dẫn 11 điểm trước 2 phút cuối và chỉ để cho đối thủ rút ngắn tỷ số còn 73-77 khi đã tung các cầu thủ dự bị vào sân.

Như vậy, đội tuyển bóng rổ nam 5x5 Việt Nam đã hoàn tất chuyến du đấu Malaysia với 2 trận toàn thắng trong 2 ngày trước Malaysia và Westports Malaysia Dragons. Đây là kết quả rất đáng khích lệ với thầy trò Kevin Yurkus trước chặng đường sắp tới

Đội tuyển Việt Nam thắng cuộc dù đối thủ sử dụng ngoại binh.

Đội tuyển Việt Nam thắng cuộc dù đối thủ sử dụng ngoại binh.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN