Giồng Trôm tổng kết 10 năm thực hiện công tác đưa người lao động đi nước ngoài

21/09/2020 - 20:58

BDK.VN - Ngày 21-9-2020, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác đưa người lao động đi nước ngoài theo hợp đồng lao động (LĐ) trên địa bàn huyện. Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Trần Thị Thanh Lam, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Bé Mười, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nguyễn Thị Thủy cùng các doanh nghiệp việc làm trên địa bàn tỉnh đến dự.

Lãnh đạo huyện chứng kiến phần ký kết bản ghi nhớ.

Lãnh đạo huyện chứng kiến phần ký kết bản ghi nhớ.

Thời gian qua, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới nhằm tạo bứt phá trong công tác giải quyết việc làm, trong đó, đặc biệt là tập trung công tác tuyên truyền. Qua đó, đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp các gia đình và người LĐ có nhận thức đầy đủ thông tin, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về công tác đưa người LĐ đi làm việc ở nước ngoài. Từ đó, người LĐ mạnh dạn tham gia và ngày càng đăng ký nhiều hơn.

Kết quả tăng dần qua các năm  năm 2010: 30 người, đến năm 2019 đã có 381 người. Đa số các LĐ đăng ký tham gia lĩnh vực cơ khí, điện tử, một số ít ngành nghề xây dựng, chế biến thủy sản, điều dưỡng…

Qua 10 năm, thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân từ các nguồn cho 274 LĐ với số tiền hơn 13,7 tỷ đồng. LĐ sau khi về nước đã tiếp tục đi làm việc ở các công ty tại TP. Hồ Chí Minh và một số công ty của Nhật, Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, một số phát triển kinh tế gia đình, thành lập cơ sở sản xuất, dịch vụ, lao động khác.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung cho rằng: Hiệu quả từ việc đưa LĐ đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng nhằm tăng thu nhập cho người LĐ đã góp phần đem nguồn thu ngoại tệ về cho huyện và nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân ở địa phương.

Trong thời gian tới, huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các công ty tuyển LĐ đi làm việc nước ngoài, phấn đấu đạt 300 LĐ/năm theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng. Sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với các công ty khi có nhu cầu tuyên truyền, thông tin tuyển dụng trên địa bàn.

Dịp này, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cùng các công ty đã ký kết bản ghi nhớ tiếp tục nâng cao hiệu quả trong thực hiện công tác đưa LĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Được biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tiến độ bay của LĐ nhưng các công ty đã thực hiện các bước theo quy định để tiếp tục đảm bảo hoạt động.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN