Hà Nội FC đột ngột chia tay HLV Park Choong Kyun

19/02/2022 - 20:57

Hà Nội FC bất ngờ nói lời chia tay HLV Park Choong Kyun ngay trước thềm V.League 2022 chuẩn bị khởi tranh.

Theo nguồn tin riêng của Bongdaplus, HLV Park Choong Kyun đã quyết định từ chức HLV trưởng Hà Nội FC. Lý do được vị thuyền trưởng này đưa ra liên quan đến công việc cá nhân. Đây là thông tin gây bất ngờ với NHM Thủ Đô khi V.League 2022 sẽ chỉ còn 1 tuần nữa sẽ khởi tranh.

HLV Park Choong Kyun đến với Hà Nội FC hồi tháng 4 năm ngoái với bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhà cầm quân người Hàn Quốc mới chỉ có 2 trận đấu chính thức dẫn dắt Hà Nội FC trước khi V.League 2021 bị huỷ. 

Để chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục cú đúp vô địch quốc nội ở mùa giải 2022, Hà Nội FC đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. HLV Park Choong Kyun được tạo điều kiện đưa về dàn ekip trợ lý hùng hậu gồm: 1 chuyên gia phân tích, 1 bác sỹ thể lực, 1 trợ lý HLV và 1 chuyên gia về y tế tham gia vào thành phần BHL. Bên cạnh đó, ông Park cũng được toàn quyền quyết định về chuyên môn, nhân sự của đội bóng.

HLV Park Choong Kyun bất ngờ chia tay Hà Nội FC trước thềm mùa giải 2022 -Ảnh: Minh Tuấn

HLV Park Choong Kyun bất ngờ chia tay Hà Nội FC trước thềm mùa giải 2022 -Ảnh: Minh Tuấn

Ở mùa giải năm nay, Hà Nội FC “thay máu” ngoại binh khi nói lời chia tay bộ 3 Bruno, Moses và Geovane. Thay vào đó, họ đưa về hai cầu thủ gốc châu Âu là Ivancic và Djuro Zec. Đội bóng Thủ đô cũng chiêu mộ những nội binh chất lượng gồm: Vũ Minh Tuấn (Viettel), Hai Long (Than.QN), Tuấn Hải, Văn Vỹ (Hà Nội FC)… 

Thời gian qua, Hà Nội FC liên tục có những trận đấu giao hữu để hướng tới mùa giải 2022. Dù vẫn duy trì thành tích bất bại trước Phù Đổng, Phố Hiến, Hải Phòng, U23 Việt Nam và Nam Định nhưng lối chơi của đội bóng Thủ đô được đánh giá chưa thực sự thuyết phục. Bộ đôi ngoại binh do HLV Park Choong Kyun đưa về là Ivancic và Djuro Zec cũng không thể hiện được dấu ấn về chuyên môn. Điều này tạo nên sự hoài nghi về sự thành công của Hà Nội FC trước thềm mùa giải mới.

Đó có thể là phần nguyên nhân quan trọng dẫn đến cuộc chia tay đầy bất ngờ của vị chiến lược gia Hàn Quốc với Hà Nội FC ngay trước thềm mùa giải mới. Sau khi chia tay Hà Nội FC, nhiều khả năng HLV Park Choong Kyun sẽ lên dẫn dắt U23 Việt Nam. Trong khi đó, đội bóng Thủ đô sẽ phải tìm gấp một HLV mới để ngồi vào ghế nóng. Trước mắt, GĐKT Hoàng Văn Phúc sẽ tạm dẫn dắt Hà Nội FC.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN