Hai em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ

28/11/2021 - 19:00

BDK - Đó là hoàn cảnh của Huỳnh Ngọc Trân Châu, học sinh lớp 12, Trường THPT Tán Kế, huyện Ba Tri, vừa trúng tuyển Cao đẳng và anh trai là Huỳnh Nhựt Quan, sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, TP. Hồ Chí Minh. Quan và Châu cư ngụ tại ấp Nhơn Quới, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri.

Các nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho hai em Trân Châu và Nhựt Quan.

Các nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho hai em Trân Châu và Nhựt Quan.

Gia đình 2 em thuộc diện hộ nghèo. Cha bệnh ung thư đã mất hơn 1 năm qua. Căn nhà gia đình đang ở cũng là ở nhờ của người họ hàng. Bà Ngô Thị Hòa Bình - mẹ của hai em đang mắc bệnh thận giai đoạn cuối, chạy thận 3 lần/tuần nhưng vẫn cố gắng đi bán vé số kiếm tiền để lo cho hai con tiếp tục học tập. Hơn 10 năm chống chọi với bệnh tật, thời gian gần đây, sức khỏe của bà ngày một suy yếu, hoàn cảnh gia đình càng khó khăn hơn.

Dù gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng hai em rất ham học và không ngừng phấn đấu vượt qua hoàn cảnh. Nhiều năm liền, hai em đạt thành tích khá giỏi; nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào do nhà trường phát động.

Khó khăn càng chồng chất khi Nhựt Quan bước vào học năm thứ hai Cao đẳng, với tiền học phí 12 triệu đồng/năm. Huỳnh Ngọc Trân Châu cũng vừa tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021, đạt 22,05 điểm và được xét tuyển vào Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Hiện nay, giấy báo nhập học đã gửi về với học phí của học kỳ I là 6,3 triệu đồng. Ngoài ra, còn những chi phí khác khoảng 1,5 triệu đồng để chuẩn bị nhập học. Đây là khoản chi phí lớn đối với gia đình hai em. Vì tình hình dịch Covid-19, công việc bán vé số của mẹ hai em khó khăn và còn phải chi phí cho việc điều trị căn bệnh thận.

Thông qua Câu lạc bộ (CLB) Người tốt - Việc tốt trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Ngân hàng BIDV Đồng Khởi đã tài trợ học bổng cho Huỳnh Ngọc Trân Châu với số tiền 9 triệu đồng/năm (hỗ trợ liên tục trong 3 năm học Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn) và 1 phần học phẩm; Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bến Tre hỗ trợ 5 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre hỗ trợ 3 triệu đồng. Đặc biệt, qua sự vận động của CLB Người tốt - Việt tốt, các đơn vị, mạnh thường quân đã ủng hộ 48 triệu đồng gửi tặng cho Trân Châu và Nhựt Quan.

Ông Nguyễn Hoài Anh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh chia sẻ: “CLB Người tốt - Việc tốt duy trì hoạt động gần 30 năm qua, tập trung các công việc lan tỏa sự yêu thương, đùm bọc, sự san sẻ của các mạnh thường quân đến với những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Thông qua những phần hỗ trợ như những vòng tay yêu thương từ các mạnh thường quân mang đến chia sẻ với Trân Châu và Nhựt Quan, tạo sự ấm áp, yên tâm trong thời gian học tập. Mong hai em sẽ hoàn thành tốt việc học tập và thành đạt trong tương lai. Chúng tôi cũng gửi lời tri ân đến những mạnh thường quân gần xa đã hỗ trợ cho hai em”.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN