Hàn Quốc: Khó khăn tìm kiếm 50 người mất tích trên tàu bị đắm

03/12/2014 - 07:56

Thời tiết xấu đang ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm và hi vọng tìm thấy những người còn sống sót là không nhiều.

Công ty sở hữu tàu cá của Hàn Quốc bị đắm ở ngoài khơi phía Tây biển Bering thuộc vùng Viễn Đông của Nga cho biết, thời tiết xấu đang ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm hơn 50 người mất tích và hi vọng tìm thấy những người còn sống sót là không nhiều.

Trực thăng của Đội bảo vệ bờ biển Nga và ít nhất 5 tàu cá đang tiếp tục tìm kiếm khu vực chiếc tàu mất tích hôm 1-12. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ chỉ tìm thấy duy nhất một chiếc xuồng cứu hộ không người. Bất chấp biển động và thời tiết xấu, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục hoạt động tìm kiếm. Các quan chức Bộ Ngoại giao, Bộ Hải dương và nghề cá Hàn Quốc hôm 2/12 vẫn tiến hành một cuộc họp khẩn cấp về vụ việc.

Con tàu chìm ở biển Bering, gần Nga, cách Hàn Quốc khoảng 4.600 km.(Đồ họ:Wiki).
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Hàn Quốc - Chung Hong-won nhấn mạnh, bất chấp ảnh hưởng của thời tiết xấu, lực lượng cứu hộ sẽ cố gắng tìm kiếm những người mất tích.

“Tôi được biết là thời tiết biển hiện rất xấu. Rất có thể một trực thăng của Mỹ sẽ đến trợ giúp các hoạt động tìm kiếm trong 2 giờ. Tình hình không được thuận lợi nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”, Thủ tướng Hàn Quốc nói.

Thủy thủ đòan trên tàu cá gồm 11 người Hàn Quốc, 35 người Indonesia và 13 người Philipines. 7 người, trong đó có một công dân Nga đã được cứu. Lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy một thi thể.

Theo phía Hàn Quốc, 7 người được cứu đang có các dấu hiệu giảm thân nhiệt và không thể nói chính xác điều gì đã xảy ra đối với chiếc tàu. Nhận định ban đầu cho rằng, chiếc tàu cá đã bị nghiêng do bão khiến nước tràn vào tàu./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN