Hệ thống mạng giáo dục Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Bến Tre

18/09/2014 - 17:38

Ông Trần Ngọc Tam phát biểu tại hội nghị.

Ngày 18-9-2014, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo và Viễn thông Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm phối hợp triển khai hệ thống mạng giáo dục Việt Nam (vnedu) tại Bến Tre, giai đoạn 2009-2014.

Vnedu được triển khai tại Bến Tre từ năm 2009 đến nay nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học; tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa giáo viên, học sinh và gia đình. Qua 5 năm thực hiện, vnedu cung cấp một hệ thống quản lý cho nhà trường thông qua nhiều tiện ích: Quản lý giáo viên, quản lý học sinh, quản lý điểm, học lực, hạnh kiểm và nhiều thông tin khác trong hệ thống quản lý giáo dục tại nhà trường. Đặc biệt, thông qua giải pháp sổ liên lạc điện tử, vnedu góp phần tăng cường mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh, học sinh. Ngoài ra, đối với cấp quản lý, vnedu cho phép các phòng, sở giáo dục nắm bắt toàn bộ số liệu của các trường dưới cấp quản lý, theo dõi tình hình học tập và giảng dạy để đưa ra những quyết định đúng đắn và kịp thời. Vnedu được xã hội quan tâm và đón nhận tích cực; riêng năm học 2013-2014 có trên 13 ngàn lượt giáo viên, trên 1,6 triệu lượt học sinh và phụ huynh truy cập.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, ông Trần Ngọc Tam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh sự phối hợp của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo và Viễn thông Bến Tre. Ông đánh giá vnedu đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục; số lượng học sinh của tỉnh tham gia và đỗ nhiều cuộc thi quốc gia. Đây là bước phát triển có hiệu quả của công nghệ thông tin. Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp triển khai chặt chẽ vnedu trên khắp các trường học, cải tiến tốc độ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của xã hội.

 

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN